Bị đánh chết vì nửa đêm chui vào gầm nhà sàn

Thấy có bóng người dưới gầm nhà sàn, Dư cầm chiếc cán rìu gỗ, rọi đèn pin... nhảy xuống và ra tay liên tiếp, khiến nạn nhân gục xuống.

Ngày 14/5, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên xét xử lưu động sơ thẩm tại huyện Cao Phong đối với bị cáo Đinh Văn Dư (SN 1974) về tội giết người

Theo cáo trạng, 01h10’ ngày 24/11/2012, khi đang ngủ trên ngôi nhà sàn của mình, Đinh Văn Dư đã nghe thấy tiếng động dưới gầm sàn. Nghi ngờ có kẻ gian, chủ nhà Đinh Văn Dư đã nhìn qua khe hở ván sàn thì phát hiện có một bóng người đang nhấp nhổm ở dưới gầm sàn, gần chỗ buộc 2 con trâu của gia đình.

Thấy vậy, Đinh Văn Dư đã dậy cầm một chiếc cán rìu bằng gỗ và mang theo đèn pin rồi nhảy qua cửa sổ. Sau khi nhảy xuống đất, soi đèn pin, Dư nhận ra người đang ở dưới gầm sàn là Bùi Văn Huân (sinh năm 1978) là người cùng xóm.

Do có mâu thuẫn từ trước cộng với thời gian qua gia đình Dư liên tục bị mất trộm tài sản, trâu bị đánh bả. Nghi ngờ Huân là người đã trộm cắp tài sản của gia đình mình và đang có hành vi trộm cắp tài sản (Bùi Văn Huân đã từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mãn hạn tù về địa phương chưa lâu) nên Đinh Văn Dư đã xông đến, dùng cán rìu đánh liên tiếp vào đầu và người Huân cho đến khi nạn nhân gục ngã xuống đất.

Sau khi thấy Huân gục ngã, Đinh Văn Dư đã gọi điện cho hàng xóm và trưởng xóm Chầm biết về việc mình đánh Bùi Văn Huân tại gầm sàn của gia đình. Sau đó, Bùi Văn Huân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cao Phong nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Trong khi đó, Đinh Văn Dư đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Đinh Văn Dư cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét đầy đủ, toàn diện các yếu tố dẫn đến hành vi phạm tội; các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đinh Văn Dư 10 năm tù giam về tội giết người.

Ngoài ra, bị cáo còn phải chịu mức án phạt khắc phục hậu quả bổ sung cho gia đình người bị hại với tổng số tiền gần 54 triệu đồng và phải trợ cấp cho 2 con của Bùi Văn Huân cho đến khi đủ 18 tuổi với số tiền 600 nghìn đồng/tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Giang (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN