Bị cướp, nhiều HS tiểu học sợ đến trường

Sau khi xảy ra vụ việc, các em học sinh vẫn còn hoang mang nên em thì không dám đến trường, em thì việc học sa sút, mất tập trung…

Ngày 13/1, PV đã gặp phụ huynh của các em học sinh trường tiểu học Phước Thạnh (phường Long Trường, Quận 9, TPHCM). Các em học sinh này là nạn nhân trong vụ việc bị một phụ nữ bắt đi để lột vàng rồi bỏ rơi trên đường xảy ra trong thời gian qua.

Chị Lê Thị Bích Du (phường Trường Thạnh, Quận 9), mẹ của em Huỳnh Thị Bích Tuyền cho biết, vụ việc xảy ra đã hơn nửa tháng nhưng đến bây giờ con của chị vẫn còn sợ khi thấy người lạ. Hàng ngày vợ chồng chị đi đâu, làm gì cũng chia nhau đưa đón con đi học mà không dám để cháu đi một mình dù trường học và nhà chỉ cách nhau vài trăm mét. Chị Du cũng xác nhận việc học hành của con mình sa sút hơn trước.

“Chiều thứ 6 vừa rồi (11/6), khi đi họp phụ huynh học sinh do trường tổ chức, cô giáo của Tuyền cũng trao đổi với tôi về việc Tuyền không còn nhanh nhẹn, hoạt bát như lúc trước mà trái lại cháu mất tập trung, việc học có phần đi xuống. Ngoài ra, người bạn cùng khối lớp 3 bị bắt đi chung với Tuyền cũng có tình trạng học hành tương tự”, chị Du chia sẻ.

Bị cướp, nhiều HS tiểu học sợ đến trường - 1

Trường tiểu học Phước Thạnh, nơi liên tiếp xảy ra việc bắt học sinh lấy vàng rồi bỏ rơi trên đường.

Em Bích Tuyền kể lại: "Trưa ngày 26/12, khi cháu và bạn Ngọc Tuyền đi bộ từ trường về gần đến nhà thì một phụ nữ đi xe wave màu đỏ, mặt bịt kín khẩu trang đến hỏi thăm nhà sách. Dù cháu đã được ba mẹ, thầy cô căn dặn không được đi theo người lạ nhưng không hiểu sao cả 2 thấy sợ và lên xe".

Theo lời em Tuyền, dọc đường đi cùng người phụ nữ lạ, 2 em vô cùng lo sợ. Khi người phụ nữ này dừng xe bảo cả 2 tháo đôi bông tai đang đeo để gói vào tiền cất tránh cướp giật, các em phản ứng lại thì bị người phụ nữ tàn nhẫn tát khiến tinh thần các em bấn loạn. Đến nhà sách Thăng Long (phường Đakao, Quận 1) cách trường Phước Thạnh hơn 20km, người phụ nữ bảo 2 em xuống để đi gửi xe nhưng rồi vọt ga chạy mất.

Phát hiện 2 em nhỏ đứng khóc, bảo vệ nhà sách đã hỏi thăm rõ vụ việc rồi bàn giao cho Công an phường. Nhờ phù hiệu tên trường trên áo, 2 em học sinh đã may mắn được đón về sau nhiều giờ gia đình tất tả đi tìm khắp nơi.

PV cũng có mặt tại khu vực cầu Trường Phước (phường Long Phước, quận 9) để tìm hiểu vụ việc. Dù ban ngày nhưng đoạn đường này vô cùng vắng vẻ, ít người qua lại. Vậy mà vì đôi bông tai trị giá vài trăm ngàn, kẻ xấu đã nhẫn tâm chiếm đoạt rồi bỏ rơi em nhỏ chỉ mới 6 tuổi tại đây trong đêm tối.

Bị cướp, nhiều HS tiểu học sợ đến trường - 2

Đoạn đường cầu Trường Phước rất vắng vẻ dù là ban ngày.

Nhà em Trần Thị Như Ý cũng chỉ cách ngôi trường tiểu học Phước Thạnh chưa đầy 1km. Khi PV tới, cửa nhà đóng im ỉm. Một người hàng xóm cho biết, buổi tối sau khi xảy ra vụ việc, hôm sau Như Ý khóc và không chịu đến trường. Vì vậy ba mẹ đã đưa Như Ý về quê cho khuây khỏa và có thể đầu tuần sẽ khuyên em đi học lại.

Một số người bán hàng rong trước cổng trường Phước Thạnh khẳng định họ thường xuyên thấy người phụ nữ với đặc điểm tóc nhuộm vàng, mặt bịt kín khẩu trang, điều khiển xe wave màu đỏ… lai vãng trước cổng trường nhưng cứ nghĩ rằng là phụ huynh đi đón con.

Trước tình trạng liên tục xảy ra việc bắt học sinh để lấy vàng, bà Phan Thị Vinh, hiệu trưởng trường tiểu học Phước Thạnh đã triệu tập buổi họp khẩn cấp phụ huynh học sinh. Trong buổi họp bà Vinh đã khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên cho con em đeo nữ trang khi đi học. Đồng thời phụ huynh cũng như giáo viên phải thường xuyên căn dặn các em tuyệt đối không được đi theo người lạ để tránh những sự cố đáng tiếc.

Bà Lê Thị Minh Loan, Trưởng Phòng giáo dục đào tạo Quận 9 cho biết đã có thông báo đến Ban giám hiệu tại các trường trên toàn địa bàn trước những vụ việc vừa xảy ra để nâng cao tinh thần cảnh giác, vì có khả năng đối tượng không chỉ gây án tại trường tiểu học Phước Thạnh.

Trung tá Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Công an phường Long Trường cho biết, cơ quan đã báo cáo vụ việc cho UBND phường để có kế hoạch phối hợp trong công tác bảo đảm an toàn cho các em học sinh tại các trường học trên địa bàn. Đồng thời sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ dân phố trực trước các cổng trường nhằm bảo đảm an toàn cho các em học sinh trước giờ vào học cũng như sau giờ tan trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Sơn (Kienthuc.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN