Bị cáo rung đùi hát trước vành móng ngựa

Thứ Ba, ngày 15/01/2013 07:42 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ "nổ" từng làm ở cơ quan này, tổ chức kia, bị cáo Nguyễn Hữu Quang (SN 1972, ở Hải Phòng), vốn là “dân anh chị” đòi nợ thuê, còn rung đùi hát trước vành móng ngựa dù phải đối mặt với bản án 15 năm tù.

Chuyện hi hữu trên xảy ra trong phiên tòa ngày 14/1 của TAND TP Hà Nội, xử bị cáo Nguyễn Hữu Quang (SN 1972, quê ở huyện Kiến An, TP Hải Phòng) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và bị Hội đồng xét xử tuyên phạt 15 năm tù giam.

Khi Hội đồng xét xử hội ý giữa phiên toà, bị cáo Quang đã ngồi rung đùi lẩm nhẩm hát tỏ vẻ "ta đây" khiến các cảnh sát hỗ trợ tư pháp phải vào chấn chỉnh. Chưa dừng lại, trong lúc xét xử, Quang còn "khoa chân múa tay" khoe từng làm ở cơ quan này, tổ chức kia.

Trong khi đó, theo cáo trạng truy tố, bị cáo Quang là đối tượng chuyên đòi nợ thuê. Năm 2007, chị Đỗ Thị Hồng (quốc tịch Anh) có cho chị Mai Thị Cẩm Tú (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) vay hơn 100.000 ngàn bảng Anh (tương đương 3,4 tỉ đồng). Sau đó, chị Tú mới trả được một nửa và khất lần chưa trả.

Năm 2008, khi chị Hồng về Việt Nam và nhờ 1 người quen đòi nợ hộ. Người này đã "nhờ" Quang. Song khi dẫn Quang chỗ chị Tú thì thấy anh chị này dùng lời lẽ đe dọa thô tục với chị Tú nên chị Hồng thôi không "nhờ" nữa. Quang được nhận 1.000 bảng Anh (hơn 30 triệu đồng) tiền công cho lần "giúp" đi đòi nợ này.

Thấy dễ “kiếm chác” nên khi chị Tú gán nợ cho chị Hồng 1 căn nhà, Quang lại tìm đến đòi được hưởng 40% giá trị căn nhà với lý do "trả công đi đòi nợ". Sợ Quang dở thói côn đồ, chị Hồng buộc phải đồng ý.

Một thời gian sau, Quang nói có người mua nhà và yêu cầu đưa giấy tờ ngôi nhà trên để giao dịch. Song sau khi bán nhà với trị giá hơn 1,6 tỉ đồng thì Quang liền ôm tiền bỏ trốn.

Chia sẻ
Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung