Bắt trùm ma túy với hàng nghìn viên thuốc lắc

4.996 viên thuốc “lắc”; 201,03 gram ma túy “đá”; nhiều heroin, thuốc phiện và cần sa được phát hiện tại nhà Mạnh, Sâm. Không chỉ cung cấp các loại ma túy tại địa bàn Hải Phòng, đường dây này còn là “đầu nậu” cung cấp cho nhiều “đại lý” ở các tỉnh phía bắc.

Ngày 8/3, Phòng CSĐT tội phạm ma túy- Công an thành phố Hải Phòng cho biết đã phá thành công chuyên án ma túy lớn mang bí số 213Q.

Trước đó - hồi 15h ngày 7/3, các trinh sát Phòng CS điều tra tội phạm về ma túy (CA Hải Phòng) và CA phương Máy Tơ (quận Ngô Quyền) ập vào nhà Nguyễn Hồng Mạnh, SN 1970 và vợ của y là Đặng Thị Thu Sâm, SN 1972, ở ngõ 45 Lê Lợi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Lúc này trong nhà có 3 đối tượng gồm 2 nam, 1 nữ, tuy nhiên một tên vượt tường tẩu thoát; còn lại hai vợ chồng Nguyễn Hồng Mạnh và Đặng Thị Thu Sâm không kịp trở tay tẩu tán tang vật. Các chiến sĩ công an nhanh chóng khống chế, vô hiệu hóa mọi hành vi chống đối của chúng, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tang vật Ban chuyên án thu giữ tại chỗ gồm: 4.996 viên thuốc “lắc” loại mới; 201,03 gram ma túy “đá” (Methamphetamine) cùng nhiều heroin, cần sa, thuốc phiện và tang vật khác.

Bắt trùm ma túy với hàng nghìn viên thuốc lắc - 1

Tang vật vụ án

Việc bắt giữ vợ chồng Mạnh, Sâm nằm trong chuyên án mang bí số 213Q của Phòng PC47 Hải Phòng.

Ngay từ cuối năm 2012, một đường dây mua bán trái phép chất ma túy hết sức nguy hiểm đã lọt trong tầm quan sát của các trinh sát ma túy thành phố cảng, chuyên án 213Q đã được xác lập ngày 26/12/2012. Sau khi tiến hành một loạt các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã phát hiện một tổ chức đường dây tội phạm, do vợ chồng Nguyễn Hồng Mạnh cầm đầu.

Nguyễn Hồng Mạnh là đối tượng lưu manh ''cộm cán'', năm 1989 từng sử dụng súng giải quyết mâu thuẫn, gây mất TTATXH. Tháng 6/1998, y phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, bị TAND Hải Phòng tuyên phạt 3 năm tù giam. Mãn hạn thi hành án, hắn không cải tà quy chính mà luôn có nhiều biểu hiện làm ăn, sinh hoạt bất minh.

Quá trình điều tra, lực lượng CA xác định đây là đường dây kết nối với nhiều đường dây tội phạm ma túy khác từ nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, vợ chồng Mạnh và Sâm là một mắt xích hết sức quan trọng. Chúng nhập cùng lúc nhiều loại ma túy từ các tỉnh về, không chỉ cung cấp cho các “đại lý” tại địa bàn nội, ngoại thành Hải Phòng, mà còn chuyển giao cho nhiều đầu nậu ở các địa phương lân cận. Căn nhà của vợ chồng Mạnh và Sâm ở trong một ngõ nhỏ, hệ thống cửa inox thường xuyên đóng kín, cách ly với khu dân cư. Cho là đắc địa nên đối tượng đã đặt địa điểm giao dịch ngay tại đây. Việc bắt giữ được vợ chồng Mạnh, Sâm, các trinh sát đã phải chọn khoảnh khắc phù hợp nhất, khi tấm cửa cuốn được kéo lên một cách hiếm hoi để ập vào bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được CA Hải Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lao Động
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN