Bắt tạm giam gã đàn ông lừa đảo 1,5 tỉ đồng chạy trúng thầu mỏ cát

Thứ Sáu, ngày 18/02/2022 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không quen biết ai nhưng Nhân vẫn "nổ" là có thể "chạy" đấu giá mỏ cát để lừa đảo một chủ doanh nghiệp ở Bến Tre nên bị bắt giam.

Ngày 17-2, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam Hồ Trung Nhân (SN 1985; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, năm 2019, UBND tỉnh Bến Tre có chủ trương mời gọi các doanh nghiệp đấu giá khai thác các mỏ cát trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Văn T. là chủ một doanh nghiệp ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre cũng muốn tham gia đấu thầu.

Bắt tạm giam gã đàn ông lừa đảo 1,5 tỉ đồng chạy trúng thầu mỏ cát - 1

Hồ Trung Nhân (Ảnh: Quang Duy)

Biết ông T. có ý định tìm người "nhờ" tác động để được trúng thầu mỏ cát nên Nhân "nổ" quen biết nhiều người có thẩm quyền quyết định cho gói thầu này và có thể giúp ông T. trúng thầu. Nhân đưa giá "chạy" môi giới từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi trúng thầu là 1,5 tỉ đồng.

Ông T. đồng ý và đưa hồ sơ cho Nhân. Từ ngày 4-4-2019 đến 25-4-2019, ông T. đã chuyển cho Nhân 1,5 tỉ đồng để làm hồ sơ đấu giá khai thác cát.

Đến cuối năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre mở phiên đấu giá các mỏ cát, kết quả công ty của ông T. không có tên dự thầu và cũng không trúng thầu. Biết mình bị lừa, ông T. đã tố cáo đến cơ quan công an.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-tam-giam-ga-dan-ong-lua-dao-15-ti-dong-chay-trung-thau-mo-cat-2...

Gã đàn ông bỏ cả con ruột trốn về quê sau khi lừa tiền vợ hờ

Gã đàn ông quê tỉnh Quảng Nam lừa lấy của vợ hờ hơn 85 triệu đồng, sau đó bỏ lại cả con ruột ở Đà Nẵng trốn về quê.

Chia sẻ
Theo M. Sơn (Người lao động)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung