Bắt tạm giam 2 đối tượng sử dụng vũ khí trái phép

Ngày 11/8, Đại tá Trần Quang Thắng - Trưởng phòng Anh ninh điều tra, Công an TP.Cần Thơ, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hải Sơn...

Ngày 11/8, Đại tá Trần Quang Thắng - Trưởng phòng Anh ninh điều tra, Công an TP.Cần Thơ, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hải Sơn, (SN 1984, ngụ tại phường Phước Thới, quận Ô Môn) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 1979, ngụ tại phường An Phú, quận Ninh Kiều) để điều tra hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó vào tháng 11/2012, Sơn điều khiển xe mô tô chạy ngang địa điểm gần cầu Ông Trắng thuộc khu vực 15, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ thì nẹt pô xe dẫn đến mâu thuẫn với Trần Trung Dũng, ngụ tại địa phương.

Hai bên xảy ra cự cãi sau đó Sơn bỏ đi, khoảng 20 phút sau Sơn quay lại và lấy từ trong thắt lưng ra một khẩu súng loại Rulô ổ quay có màu vàng rỉ sét nhắm thẳng vào người Dũng hù dọa nhưng không bắn và tiếp tục cự cãi một lúc rồi bỏ đi.

Qua truy xét, Sơn khai khẩu súng trên được nghi phạm Dũng cho. Mở rộng điều tra, Cơ quan An ninh điều tra xác định khẩu súng trên là của một cán bộ về hưu, từng công tác tại Cà Mau.

Sau khi ông này được cấp súng sử dụng từ năm 1977 thì không trả lại cho cơ quan chức năng theo qui định mà giữ lại trong nhà tại Bến Tre làm… kỷ niệm. Cách đây hơn 5 năm, trong một lần sửa nhà thì người cháu trộm mất súng và đem cho Nguyễn Tiến Dũng, sau đó Dũng mang súng cho lại Sơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Lợi (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN