Bát rượu lá ngón oan nghiệt (Phần 1)

Thứ Hai, ngày 24/11/2014 04:00 AM (GMT+7)

Chai rượu lá ngón được Tiên ngâm để tự tử đã vô tình cướp đi mạng sống của 3 người đàn ông khỏe mạnh.

Sự kiện: Phía sau bản án

Mảnh đất Hoàng Du Kỳ thuộc tỉnh Hà Giang, nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ. Tại chợ phiên Hoàng Du Kỳ cách đây 10 năm, chàng trai Tày, Hoàng Văn Thuyên khi ấy mới 23 tuổi đã gặp gỡ cô gái Tày, Hoàng Thị Tiên lúc đấy vừa bước sang tuổi 18. Vì những buổi đầu quyến luyến ấy mà hai người nên duyên vợ chồng.

Thời gian đầu, hai vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc. Anh Thuyên tu chí làm ruộng nương, còn chị Tiên vào những ngày chợ phiên cũng cố gắng dậy sớm làm bánh mang ra chợ bán để có thêm thu nhập. Cuộc sống có thể gọi là tạm ổn và Tiên sinh được hai đứa con khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Cứ tưởng rằng cuộc sống của hai vợ chồng cứ thế êm đềm trôi. Thế nhưng, niềm hạnh phúc đó chẳng được bao lâu khi Thuyên vướng vào ma men, không chịu làm việc. Trong nhà có cái gì Thuyên cũng mang bán đi hết sạch. Từ đó tình cảm của hai vợ chồng bắt đầu rạn nứt.

Để giải thoát khỏi cuộc hôn nhân tăm tối, Tiên đề nghị li hôn nhưng Thuyên không đồng ý và đánh Tiên một trận thừa sống thiếu chết. Trận đòn đó như một giọt nước làm tràn ly những đau đớn, uất ức suốt bao năm qua.

Tiên nghĩ đến những chiếc lá ngón mọc hoang đầy vìa rừng nên mang về ngâm rượu, với mục đích sau này sẽ tự tử.

Sáng 29/12/2011, Thuyên rủ 2 người bạn về nhà uống rượu cùng. Và nghiệt ngã thay, chai rượu lá ngón mà Tiên ngâm đã cướp đi mạng sống của 3 người đàn ông khỏe mạnh.

Còn nữa…

Mời độc giả đón xem phần 2 Phía sau bản án: Bát rượu lá ngón oan nghiệt vào sáng sớm ngày 26/11/2014

Theo ANTV
sự kiện Phía sau bản án