Điểm tựa hoàn lương của 9X sát hại người yêu (Phần 2)

Thứ Năm, ngày 20/11/2014 19:10 PM (GMT+7)

Chị Tám, mẹ của Tấn đã sớm phải một mình nuôi Tấn khi người chồng vũ phu khăn gói theo người đàn bà khác.

Sự kiện: Phía sau bản án

Bước chân vào hôn nhân như bao phụ nữ khác, chị Nguyễn Thị Tám (mẹ của Tấn) cũng mơ về một mái ấm gia đình hạnh phúc. Nhưng những ngày tháng êm ấm chẳng được bao lâu, thay vào đó là những trận đòn thừa sống thiếu chết được giáng xuống từ người chồng vũ phu, ưa “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” thay vì lời nói.

Điểm tựa hoàn lương của 9X sát hại người yêu (Phần 2) - 1

Chị Nguyễn Thị Tám, mẹ của Tấn

Hứng chịu những trận đòn liên tiếp, nhiều lúc chị Tám đã muốn bỏ về nhà ngoại cho xong duyên nợ. Nhưng con đò đã sang ngang, quay về là cả một nỗi nhục nhã cho gia đình, cha mẹ. Nghĩ vậy chị lại dằn lòng mình để tiếp tục sống.

Ở với nhau thêm vài năm nữa, chị phát hiện chồng mình không những chỉ vũ phu mà còn có nhiều mối quan hệ trai gái lăng nhăng. Khi chuyện chồng có người phụ nữ khác đã rõ, chị cũng định làm toán lên để thiên hạ rõ về bộ mặt của người mà chị vẫn gọi là chồng. Nhưng “xấu chàng thì hổ ai?”, một lần nữa chị lại âm thầm nuốt nước mắt vào trong.

Nước mắt chưa kịp ráo thì một ngày, chồng chị bỏ lại vợ dại, con thơ khăn gói theo người tình vào tận miền Nam.

Khi người cha bỏ đi, cậu bé Tấn hồn nhiên nghĩ rằng, từ nay mẹ sẽ không còn phải khóc sau những trận mưa đòn của bố. Vậy mà khi màn đêm buông xuống, Tấn vẫn thấy mẹ âm thầm khóc.

Rồi những ngày tiếp theo, khi thấy mẹ lẻ bóng bên chiếc giường cưới, Tấn hiểu rằng, dù cha thật tàn nhẫn, dù cha đã bội bạc, thì mẹ vẫn không thể quên ông…

Thời gian trôi qua, Tấn lớn lên trong tình yêu thương, chở che của mẹ. 15 tuổi, Tấn ý thức được rằng nước mắt chẳng thể làm vơi đi nỗi buồn, chỉ có sự đối diện thẳng thắn với thực tại mới giúp con người vượt qua được những giông tố của cuộc đời.

Thương mẹ vất vả, Tấn nghỉ học xin làm phụ xe tuyến Bắc-Nam, với hi vọng kiếm được “đồng ra đồng vào” đỡ đần mẹ.

Thương con còn nhỏ đã lo kế sinh nhai, chị Tám không đồng ý. Nhưng lòng Tấn đã quyết nên chị đành thuận theo con. Người mẹ bất hãnh đã khấp khởi mừng thầm khi nghĩ rằng con trai mình đã trưởng thành.

Người đàn bà đã đi sang nửa kia con dốc của cuộc đời, đã chứng kiến biết bao hỉ, nộ, ái, ố tưởng như đã chai sạn mọi cảm xúc. Vậy mà đối diện với tội ác của con trai, lần đầu tiên chị gục ngã. Nỗi đau từ những trận đòn của chồng, thậm chí cả khi chồng bỏ đi theo người đàn bà khác dường như chẳng thấm thía vào đâu so với nỗi đau do con trai chị gây ra.

Còn nữa…

Mời độc giả đón xem phần cuối Phía sau bản án: Điểm tựa hoàn lương của 9X sát hại người yêu vào 19h10 tối mai, 21 /11/2014.

Theo ANTV
sự kiện Phía sau bản án