Bắt nhóm trộm cắp táo tợn tông xe vào công an

Bị phát hiện khi đang phá khóa 1 nhà dân ở Thanh Hóa, nhóm trộm cắp đã bất ngờ táo tợn tông xe vào công an làm 2 người bị thương.

Ngày 7-5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sau một thời gian lập án đấu tranh, Công an huyện Hà Trung đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng chống người thi hành công vụ, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, gồm: Nguyễn Xuân Hải (SN 1974), Phạm Đức Hùng (SN 1980) và Lương Văn Tuyến (SN 1971), đều ngụ thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, vào sáng 23-4, 3 cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Hà Trung (huyện Hà Trung) đang đi làm nhiệm vụ thì phát hiện Hải và Hùng đang phá khóa cửa hàng của 1 nhà dân. Bị phát hiện, các đối tượng đã bất ngờ tông xe vào công an làm 2 người bị thương.

Tuy nhiên, được sự giúp sức của quần chúng nhân dân 2 kẻ trộm cắp còn táo tợn tông xe vào công an đã bị bắt ngay sau đó.

Bắt nhóm trộm cắp táo tợn tông xe vào công an - 1

Bắt nhóm trộm cắp tông xe vào công an.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng công an phát hiện trong cốp xe có 1 kìm cộng lực, 1 kìm chết, 2 cà lê, 1 vam phá khoá cùng nhiều dụng cụ phục vụ cho việc trộm cắp.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận từ tháng 3-2013 đến khi bị bắt, nhóm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Hà Trung với tổng giá trị tài sản hơn 300 triệu đồng. Ngoài ra, 2 đối tượng này còn là thủ phạm gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy của người dân dọc tuyến quốc lộ 1A, tỉnh lộ 522.

Sau khi trộm cắp được bọn chúng đưa về cho Lương Văn Tuyến cà lại số khung, số máy, dùng biển số giả để đem đi tiêu thụ. Ngày 24-4, công an huyện phối hợp với công an thị xã Tam Điệp tiến hành khám xét tại nhà riêng của Tuyến lực lượng công an đã phát hiện thu giữ 6 xe máy đã cà số khung, số máy, trong đó 2 chiếc của bị hại tại địa bàn thị trấn Hà Trung.

Được biết đây là những đối tượng cộm cán, đều có tiền án tiền sự và nghiện ma tuý, riêng đối tượng Phạm Đức Hùng đã có 2 tiền án về các tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý và trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Hà Trung tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN