Bắt nhóm đối tượng lấy tên giả cho vay lãi suất "cắt cổ", đến 556%/năm

Sự kiện: Tin pháp luật

Nhóm đối tượng đã cho hơn 100 người vay tiền với lãi suất "cắt cổ" lên đến 556%/năm.

Ngày 9-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Ngọc Quý (SN 1999), Bùi Ngọc Thanh (SN 1990) và Vương Huỳnh Phúc (SN 2004, cùng ngụ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nhóm đối tượng cho vay lãi suất "cắt cổ" lên đến 556%/năm

Nhóm đối tượng cho vay lãi suất "cắt cổ" lên đến 556%/năm

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 2- 2023, Lê Ngọc Quý (lấy tên giả là Lê Sỹ Đạt) từ tỉnh Thanh Hóa vào TP Gia Nghĩa thuê trọ và cho khách vay tiền. Đối tượng Quý thuê Vương Huỳnh Phúc (lấy tên giả là Bờm) và Bùi Ngọc Thanh làm cùng.

Để tránh sự phát hiện, Lê Ngọc Qúy lập tài khoản Facebook chạy quảng cáo với nội dung "Vay không cần tài sản thế chấp". Khi khách có nhu cầu vay, các đối tượng sẽ đi xác minh rồi cho khách vay tiền.

Bước đầu, công an xác định từ tháng 3 đến nay Lê Ngọc Qúy và đồng bọn đã cho khoảng 100 người dân vay từ 5 đến 30 triệu đồng với lãi suất từ 451%/năm đến 556%/năm. Bên cạnh đó, các đối tượng thu phí hồ sơ, xăng xe, tiền điện thoại từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Qua làm việc với 6 người vay với số tiền 660 triệu đồng, nhóm đối tượng thu lợi bất chính hơn 160 triệu đồng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng nên Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa đề nghị những ai làm nạn nhân thì liên hệ để giải quyết theo quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt nhóm đối tượng cho công nhân vay với lãi suất ”cắt cổ” gần 1.000%/năm

Sau nhiều ngày nắm tình hình, theo dõi hoạt động của nhóm đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn TP.Biên Hòa (Đồng Nai), Công an TP.Biên Hòa đã bắt nhóm hoạt động cho lãi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C. Nguyên ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN