Bắt nhiều công chức, doanh nhân tham gia đường dây đánh bạc "khủng"

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 17:56 PM (GMT+7)

Cơ quan công an xác định có nhiều đối tượng làm việc tại doanh nghiệp, là công chức nhà nước đã cùng họ hàng tạo nên đường dây đánh bạc khép kín.

Bắt nhiều công chức, doanh nhân tham gia đường dây đánh bạc "khủng" - 1

Các đối tượng tham gia đường dây đánh bạc bị bắt giữ.

Ngày 28/10, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Ninh Bình đã phát hiện và triệt phá một đường dây đánh bạc quy mô lớn với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Cụ thể, qua công tác trinh sát, phòng PC02 phát hiện trên địa bàn huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có một nhóm đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với hình thức mua bán số lô, số đề sau đó dùng tài khoản Zalo, Facebook để nhắn tin mua bán số lô, số đề với quy mô lớn. Số tiền sử dụng để đánh bạc mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng. 

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng công an đã xác định Phan Quang Đông (SN 1969) và Phan Thúc Định (SN 1987, đều ở xóm 1, xã Định Hoá, huyện Kim Sơn) là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc. 

Đáng chú ý, các đối tượng trong đường dây đánh bạc là doanh nghiệp tư nhân, 1 số cán bộ công chức có quan hệ gia đình, họ hàng, quan hệ xã hội thân thiết tạo thành đường dây đánh bạc khép kín, hoạt động để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.  

Căn cứ tài liệu trinh sát đã thu thập, khoảng 18h45 ngày 26/10, phòng PC02 đã bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề sử dụng công nghệ cao. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ số tiền hơn 145 triệu đồng; 25 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động mua bán số lô, số đề. 

Qua điều tra và khai thác dữ liệu ban đầu, cơ quan công an xác định số tiền các đối tượng huy động vào việc đánh bạc từ ngày 1/10 đến nay là hơn 10 tỷ đồng.

Các đối tượng khai nhận, sau khi ghi bảng số lô, số đề của các con bạc trên địa bàn thì tổng hợp và báo cho Phan Quang Đông và Phan Thúc Định.

Hiện phòng PC02 đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-nhieu-cong-chuc-doanh-nhan-tham-gia-duong-day-danh-bac-khung-5020212810175...

Yêu cầu Đảng ủy cùng 2 cán bộ xã giải trình thông tin tham gia đánh bạc

Trong số cán bộ chủ chốt xã phải giải trình thông tin tham gia đánh bạc có Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và Phó...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung