Bắt người phụ nữ tự nhận có khả năng "giải vong" ở Quảng Nam

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tin lời người phụ nữ tự xưng có thể giải căn, một nhân viên của bệnh viện ở tỉnh Quảng Nam bị lừa hơn 100 triệu đồng.

Ngày 29-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Kim Nguyệt (SN 1983; trú xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Thị Kim Nguyệt bị khởi tố, bắt tạm giam Ảnh: Công an Quảng Nam

Trần Thị Kim Nguyệt bị khởi tố, bắt tạm giam Ảnh: Công an Quảng Nam

Qua điều tra xác định, cuối năm 2023, Nguyệt nuôi cháu ngoại ốm tại một bệnh viện ở TP Tam Kỳ thì gặp chị N. là nhân viên của bệnh viện.

Sau thời gian nói chuyện, nhận thấy chị N. là người tin vào việc cúng bái nên Nguyệt nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị N.

Đến giữa tháng 4-2024, Nguyệt tự giới thiệu với chị N. bản thân là thầy bói, có khả năng nhập vong, giải vong, giải căn, bốc mộ, cầu siêu... và đưa ra thông tin là nhà chị N. có vong, mộ lạc dưới nền nhà, nếu không làm lễ cúng giải hạn thì gia đình sẽ bị hạn, gặp chuyện không may mắn.

Tin lời Nguyệt, chị N. đã đồng ý cho đối tượng cúng giải vận hạn, bốc mộ. Sau khi thỏa thuận, Nguyệt yêu cầu chị N. chuyển 8,5 triệu đồng để mua đồ cúng giải hạn.

Những ngày sau đó, lợi dụng sự mê tín của chị N., Nguyệt nhiều lần đưa ra thông tin không đúng sự thật về chuyện tâm linh, yêu cầu chị N. chuyển tiền để làm lễ cúng, giải vận.

Tính từ ngày 20-4 đến ngày 2-5, Nguyệt chiếm đoạt của chị N. tổng cộng hơn 102 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Đầu tư chứng khoán thua lỗ, Trần Thị Soa đã lợi dụng chị Q. và con trai gặp nạn lừa phải đặt tiền làm lễ, cắt vía âm, đổi vía dương, chiếm đoạt 1,63 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Thường ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN