Bất ngờ mất hết tiền trong tài khoản khi đang… ngủ say

Sự kiện: Tin nóng

Sau khi đột nhập vào nhà, phát hiện ông Nguyễn Doãn Sơn đang ngủ say, Lê Văn Hợp ở Hà Tĩnh đã lấy điện thoại của người này rồi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân (do đã nhìn được trước đó) để chuyển đi số tiền 54 triệu đồng.

Trưa 22-3, tin từ Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lê Văn Hợp (18 tuổi, ngụ xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn) về tội "Trộm cắp tài sản".

Lê Văn Hợp tại cơ quan điều tra

Lê Văn Hợp tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do vướng vào nợ nần và đang cần tiền để trả nợ nên vào khoảng hơn 0 giờ ngày 19-3, Hợp đến nhà ông Nguyễn Doãn Sơn (65 tuổi, ngụ cùng xã) rồi đột nhập vào nhà.

Phát hiện ông Sơn đang ngủ say, phía dưới chân giường có một chiếc điện thoại nên Hợp đã lấy máy rồi đăng nhập mật khẩu (do đã nhìn trộm được trước đó).

Sau khi mở được điện thoại, Hợp tiếp tục nhập mật khẩu vào ứng dụng ngân hàng Techcombank mobile và phát hiện trong tài khoản của ông Sơn có 54 triệu đồng.

Không chút chần chừ, Hợp liền thực hiện lệnh chuyển khoản số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nguyễn Hoàng Gia Huy và 4 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nguyễn Thị Thu Hiền mà Hợp đã vay qua app trên mạng xã hội trước đó.

Khi đã chuyển khoản thành công, Hợp nhanh chóng bỏ điện thoại lại chỗ cũ rồi trốn thoát ra ngoài đi về nhà ngủ.

Đến ngày 20-3, biết hành vi phạm tội của mình đã bị phát hiện nên Hợp đã đến Công an xã Sơn Tiến để đầu thú.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi cho bạn mượn điện thoại để cài đặt phần mềm dịch vụ công, anh H. đã bị chiếm đoạt tài sản trong tất cả các tài khoản ngân hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vĩnh Gia ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN