Bắt kẻ tàng trữ số lượng heroin "khủng"

Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 07:57 AM (GMT+7)

Công an quận Cầu Giấy vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt đối tượng Giàng A Dơ (33 tuổi, trú tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu, Sơn La) khi y đang tàng trữ 10 bánh heroin.

Một cán bộ điều tra Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, chuyên án này được lập hơn 1 tháng nay. Các chiến sĩ phải đi lại nhiều lần lên Sơn La để nắm bắt tình hình, quy luật hoạt động của đối tượng.

Khoảng 23h45 ngày 3/4, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Cầu Giấy) phối hợp cùng Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47 - Bộ Công an), Phòng PC47 Công an Hà Nội, PC 47 Công an tỉnh Sơn La, Cục phòng chống tội phạm về ma túy (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng), đã tiến hành đột kích vào nơi trú ẩn của Giàng A Dơ tại Sơn La.

Bắt kẻ tàng trữ số lượng heroin "khủng" - 1

Giàng A Dơ cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Vào thời điểm đó, Giàng A Dơ chống trả quyết liệt, định phi tang vật chứng, chạy ra khu rừng phía sau để tẩu thoát. Tuy nhiên, với các phương án tác chiến được chuẩn bị kỹ lưỡng, lực lượng chức năng đã nhanh chóng bắt giữ được Giàng A Dơ khi y đang tàng trữ 10 bánh heroin, đồng thời đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân trong bản.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Giàng A Dơ khai nhận đã mua số ma túy trên ở Lào của một đối tượng tên Chu với giá 70.000 USD. Đối tượng này cũng cho biết, nếu tiêu thụ trót lọt, y sẽ kiếm được khoảng 6.000 USD tiền lãi.

Một ngay sau khi bị bắt tại Sơn La, Giàng A Dơ đã được các chiến sỹ cảnh sát dẫn giải về trụ sở Công an quận Cầu Giấy để lấy lời khai, điều tra mở rộng vụ án.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)