Bắt kẻ làm bom giả, đe dọa cưỡng đoạt tài sản

Y chế "bom" giả rồi đặt ở nhà nạn nhân, đe dọa sẽ cho nổ nếu không đưa tiền. Sau hơn 1 năm trốn nã, y đã bị công an bắt giữ.

Ngày 13/9, nguồn tin từ công an huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt đối tượng Phan Văn Thắng (SN 1995, trú tại thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Hồ sơ vụ án cho biết vào khoảng 10 giờ ngày 5/6/2011, Thắng dùng tờ báo cuộn 1 bản vi mạch điện thoại, 2 đoạn dây điện, 1 cục mô tơ nhỏ vào thân 1 chai nhựa để giả làm bom. Sau đó Thắng mang đặt sau nhà bà Trần Thị Anh cùng với 1 lá thư đe dọa bà Anh phải đưa cho hắn 30 triệu đồng, nếu không sẽ cho nổ tung nhà bà và nhất là không được báo công an. Nhưng bà Anh đã báo cho công an huyện Đức Linh khi phát hiện những vật chứng tại nhà mình.

Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Linh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Văn Thắng về tội cưỡng đoạt tài sản. Thế nhưng Thắng đã bỏ trốn khởi địa phương.

Ngày 20/10/2011 công an huyện Đức Linh, huyện Bình Thuận đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Phạm Văn Thắng.

Sau hơn 1 năm trốn lệnh truy nã công an huyện Đức Linh đã phối hợp với công an tỉnh Đắk Lắk và bắt giữ đối tượng nguy hiểm này khi hắn đang làm thuê tại Đắk Lắk.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hà – Mạnh Nguyên (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung