Bắt kẻ chỉ điểm, dẫn đường cho 2 tên cướp có súng

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ngày 27/5, Công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Minh Tất Linh (SN 1984, ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm) điều tra về hành vi cướp tài sản.

Linh được xác định là kẻ đã dẫn đường và chỉ điểm cho Phạm Thanh Quang (SN 1996) và Nguyễn Phạm Văn Tài (SN 1999, cùng ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) gây ra vụ cướp tại xã Xuân Hiệp vào cuối năm 2023.

 Lê Minh Tất Linh tại  Cơ quan điều tra.

Lê Minh Tất Linh tại Cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra, chiều 7/12/2023, Linh điều khiển xe máy đi trước và dẫn đường cho Quang và Tài chạy phía sau đến tiệm game bắn cá ở xã Xuân Hiệp.

Tại đây, Quang và Tài tự xưng là Công an đến kiểm tra rồi bất ngờ nổ súng, cướp số tiền hơn 46 triệu đồng cùng 6 điện thoại di động. Trước khi rời khỏi hiện trường cùng số tài sản nói trên, cả 2 còn khống chế một nạn nhân đưa lên xe để làm “con tin”. Trên đường tẩu thoát, cả 2 đã thả nạn nhân xuống đường.

Từ tin báo của người dân, lực lượng Công an khẩn trương điều tra, truy bắt nóng được Quang và Tài, thu hồi tang vật. 

Từ kết quả điều tra, cơ quan Công an đã khởi tố bị can đối với Quang, Tài, Linh và 2 đối tượng khác điều tra về hành các vi cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và bắt, giữ người trái pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip quay cảnh một người đàn ông vào cửa hàng chuyên bán điện thoại cướp iPhone và tiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thân ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN