Bắt GV liên tục đe dọa nổ nhiều tiệm vàng

Đối tượng vô cùng ranh ma quỷ quyệt khi liên tục thay đổi chỗ nhận tiền.

CAQ Cầu Giấy, Hà Nội vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ của CATP bắt giữ đối tượng Hoàng Quang Nguyên (SN 1984) quê ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên có hành vi đe dọa dùng mìn cướp hiệu vàng Phú Nguyên và Đức Chung trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Trước đó, cách đây khoảng 1 tháng, chị Trần Thị Kim Khuyên, chủ hiệu vàng Phú Nguyên liên tục nhận được những cuộc điện thoại lạ, gọi đến yêu cầu gia đình phải chuẩn bị 500 triệu đồng vào một nơi bí mật cho hắn nếu không sẽ cho cả nhà nổ sung.

Bắt GV liên tục đe dọa nổ nhiều tiệm vàng - 1

Hiệu vàng Phú Nguyên ở 82 Xuân Thủy bị đe dọa mìn cướp vàng.

Ban đầu chị Khuyên cứ nghĩ là kẻ nào đó trêu đùa nhưng tần suất những cú điện thoại và lời lẽ đe dọa ngày càng tăng, cả gia đình hoảng loạn. Bản thân chị Khuyên vừa mới sinh con...

Trước thông tin của người dân trình báo, CAQ Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra. Công tác bảo vệ gia đình các chủ hiệu vàng cũng được tiến hành 24/24h. Hàng trăm trinh sát được tỏa đi khắp nơi lần theo dấu vết của những cú điện thoại này.

Cho tới ngày 17/10, hiệu vàng Đức Chung chỉ cách hiệu vàng Phú Nguyên vài trăm mét cũng nhận được điện thoại gọi đến tống tiền, dọa sẽ nổ mìn phá nát hiệu vàng.

Tương kế tựu kế, lực lượng Công an đã chuẩn bị số tiền theo lời Hoàng Quang Nguyên. Nhưng đối tượng rất cáo già, điều lực lượng mang tiền đi ở nhiều nơi khác nhau để tránh bị phát hiện. Cuối cùng, đối tượng yêu cầu vứt tiền vào một thùng rác để lấy. Khi đối tượng lén lút lấy tiền ở thùng rác thì bị bắt. Đối tượng Nguyên ngay sau đó bị đưa về trụ sở CAQ Cầu Giấy; đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho các chủ hiệu vàng.

Hiện đối tượng vẫn đang được CAQ Cầu Giấy đấu tranh, khai thác làm rõ hành vi và xử lý.

Tối 17/10, nhận được thông báo của Cơ quan Công an, mẹ của Nguyên là Nguyễn Thị Hà đã đi xe máy từ Thái Nguyên về Hà Nội. Bà Hà nói trong nước mắt, Nguyên là giáo viên cấp 1 dạy ở tỉnh Tuyên Quang.

Nguồn cơn khiến y gây án bắt đầu từ việc bị bạn lừa. Trước đó, Nguyên đã cầm 2 “sổ đỏ” của gia đình cùng bạn đi mở công ty. Hoạt động được một thời gian, Công ty của Nguyên vỡ nợ, người bạn bỏ trốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phong (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung