Bắt giữ kẻ giết người máu lạnh trốn truy nã

Sống vất vưởng khắp nơi để trốn tránh tội ác, tên giết người trốn ra tỉnh Bình Thuận và xin vào làm thuê cho vựa Thanh Long thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Chiều ngày 8/11, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) – Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Phước Nguyên (SN 1987, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) để bàn giao cho Công an tỉnh Đồng Tháp điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, trước đây Nguyên xảy ra mâu thuẫn với ông Trần Văn Non (ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) nên hậm hực trong lòng tìm cách trả thù nhưng chưa có cơ hội. Một ngày vào tháng 3/2012, sau chầu nhậu, Nguyên nhớ lại chuyện cũ nên cùng đồng bọn dùng mã tấu, dao… kéo đến nhà ông Non để “hỏi tội” ông.

Khi đến nơi, vừa nhìn thấy ông Non, Nguyên và nhóm bạn bất hảo liền dùng hung khí chém tới tấp vào người ông Non làm ông tử vong tại chỗ. Gây án xong Nguyên và đồng bọn còn cướp của ông Non một ĐTDĐ, một máy tính xách tay… rồi chia nhau bỏ trốn khỏi địa phương.

Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp đã lần lượt bắt giữ các đối tượng gây án, riêng tên Nguyên “bặt vô âm tín” khỏi địa phương không rõ tung tích. Thời điểm gây án, cơ quan điều tra xác định Nguyên chính là đối tượng cầm đầu băng nhóm gây ra vụ trọng án trên, nên sau đó đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối tượng này.

Tại trụ sở Công an tỉnh Bình Thuận, Nguyên khai nhận, sau khi gây án đã trốn lên TP.HCM và sống ẩn giật nay đây mai đó để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an. Tiếp đó, sợ bị bại lộ chân tướng, Nguyên đã mò về tỉnh Bình Thuận và xin vào làm thuê cho vựa Thanh Long xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận để trốn tránh tội ác.

Tuy nhiên, tại đây Công an tỉnh Bình Thuận đã phát hiện ra kẻ trốn lệnh truy nã và bắt giữ tên Nguyên bàn giao cho Công an tỉnh Đồng Tháp điều tra theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn – Gia Cát ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN