Bắt giữ 59 thanh niên mang hung khí "dàn trận" ở Biên Hòa

Thứ Tư, ngày 30/09/2020 08:56 AM (GMT+7)

59 đối tượng xăm trổ đã bị bắt giữ khi tham gia hỗn chiến vì liên quan đến tranh chấp đất.

Sự kiện: Tin pháp luật

Liên quan vụ 2 băng nhóm xăm trổ "dàn trận" giải quyết nhau mà Báo Người Lao Động Online đã thông tin chiều 29-9, đến tối cùng ngày, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt giữ 59 đối tượng để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Bắt giữ 59 thanh niên mang hung khí "dàn trận" ở Biên Hòa - 1

59 đối tượng bị bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, trưa 29-9, tại khu đất rộng khoảng 3.000m2 tại phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, hơn 60 đối tượng từ 17-25 tuổi xuất hiện, trên mình xăm trổ, thuộc hai băng nhóm, dàn trận chuẩn bị thanh toán nhau.

Khi công an có mặt, các đối tượng bỏ chạy tán loạn nhưng sau đó hầu hết bị bắt giữ. Hàng chục hung khí - chủ yếu là tuýp sắt gắn đinh nhọn, búa loại lớn - bị thu giữ.

Bắt giữ 59 thanh niên mang hung khí "dàn trận" ở Biên Hòa - 2

Đây là một trong những vụ nổi cộm liên quan giang hồ tranh chấp đất tại Đồng Nai thời gian qua

Theo điều tra ban đầu, giữa vợ chồng bà Mai Thị H. (41 tuổi) và bà Nguyễn Thị S. (65 tuổi) có mâu thuẫn tranh chấp đất. Sau đó, bà S. kể cho một đối tượng tên Đen (chưa rõ lai lịch) nghe.

Vào giữa tháng 9-2020, Đen cùng hơn 10 đối tượng đến "coi đất" và yêu cầu vợ chồng bà H. không được xây nhà, trồng cây tại đây. Đen cùng 10 đối tượng thay nhau ở luôn trong 3 phòng trọ trên đất để "giữ đất".

Trong khi đó, bà H. cũng thuê Lâm Thanh Sang (22 tuổi, quê Sóc Trăng) và một số đối tượng đến khu vực này "trồng cây giữ đất".

Trưa 29-9, Sang gọi thêm khoảng 40 thanh niên mang theo hung khí uy hiếp các đối tượng trong 3 phòng trọ của nhóm Đen và phá dỡ các phòng trọ.

Băng của Đen cũng huy động hàng chục đối tượng mang theo hung khí tới để đánh nhau.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-giu-59-thanh-nien-mang-tuyp-sat-gan-dinh-dan-tran-o-bien-hoa-20...

Hỗn chiến vì tranh giành khách, gái mại dâm rút dao đâm chết “đồng nghiệp”

Khi vị khách làng chơi đề nghị cả hai gái bán dâm cùng lên xe với anh ta, một trong hai người đã không đồng ý mà yêu cầu...

Theo X.Hoàng-Ng.Tuấn (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật