Bắt giam thư ký tòa "giấu" hồ sơ, nhận hối lộ

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 18:16 PM (GMT+7)

Sau khi nhận được hồ sơ ủy thác của TAND quận Thốt Nốt, Nguyễn Văn Hậu đã “giấu” hồ sơ thi hành bản án của ông Năm, không báo cáo lãnh đạo TAND quận Ninh Kiều để ra quyết định thi hành án.

Ngày 27/11, Cục điều tra Viện KSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hậu, Thư ký TAND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ về hành vi “Nhận hối lộ”.

Theo điều tra ban đầu, năm 2009, ông Đặng Văn Năm (ngụ quận Cái Răng, TP.Cần Thơ), bị TAND quận Thốt Nốt tuyên phạt 18 tháng tù (cho hưởng án treo). Năm 2010, Tòa phúc thẩm TAND TP. Cần Thơ đã xét xử lại và tuyên phạt ông Năm 18 tháng tù giam.

Sau đó TAND quận Thốt Nốt đã làm văn bản ủy thác cho TAND quận Ninh Kiều thực hiện việc thi hành bản án của ông Năm. Sau khi nhận được hồ sơ ủy thác của TAND quận Thốt Nốt, Nguyễn Văn Hậu đã “giấu” hồ sơ thi hành bản án của ông Năm, không báo cáo lãnh đạo TAND quận Ninh Kiều để ra quyết định thi hành án.

Mục đích của Hậu là nhằm kéo dài việc thi hành án bản án hơn 8 tháng so với quy định để nhận 15 triệu đồng tiền hối lộ của ông Năm.

Theo Minh Sơn (Khampha.vn)