Bắt giam cặp vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi gây phẫn nộ dư luận

Ngày 29/2, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam cặp vợ chồng để điều tra về việc đánh đập mẹ già.

Camera ghi lại hình ảnh cặp vợ chồng bạo hành mẹ già.

Camera ghi lại hình ảnh cặp vợ chồng bạo hành mẹ già.

Hai người bị tạm giam là Võ Quốc Tuấn (56 tuổi) và vợ Phạm Thị Loan (57 tuổi, cùng ngụ xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo). Cả 2 bị tạm giam để điều tra về hành vi "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình" theo điều 185 Bộ luật hình sự.

Trước đó, ngày 25/2, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video dài khoảng 2 phút 30 giây ghi lại cảnh một bà cụ bị con dâu dùng tay đánh liên tục vào người.

Đoạn video cho thấy vào thời điểm trên, có sự chứng kiến của một người đàn ông và 1 bé gái nhưng không có sự can ngăn nào. Sau đó, người đàn ông cũng cầm roi đánh trước khi bế bà cụ ra nhà sau.

Sự việc chỉ kết thúc khi bé gái nói "ông nội về tới…".

Ngay sau đó, cơ quan chức năng huyện Chợ Gạo đã vào cuộc và xác định vụ việc xảy ra tại 1 nhà dân ở xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo.

Người bị bạo hành là bà V.T.D (88 tuổi), sống chung với vợ chồng ông Tuấn. Nguyên nhân được cho do bà D. lớn tuổi, lúc nhớ lúc quên nên việc sinh hoạt cá nhân hằng ngày không theo ý muốn vợ chồng ông Tuấn dẫn đến vụ bạo hành.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo cùng các đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần bà D. Hiện, bà D. đã được người con gái ruột rước về nhà chăm sóc.

Cũng theo cơ quan Công an, qua hình ảnh từ clip đã đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của vợ chồng ông Tuấn. Qua đó, cơ quan điều tra đã trao đổi và thống nhất với Viện Kiểm sát nhân huyện Chợ Gạo cần áp dụng biện pháp ngăn chặn là bắt tạm giam.

Nguồn: [Link nguồn]

Tạm giữ cặp vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi gây phẫn nộ dư luận

Thấy vợ đánh mẹ ruột, người con không những không can ngăn mà còn dùng cây đánh mẹ già.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A Kiệt ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN