Bắt băng cướp có mạng lưới rộng khắp Sài Gòn

Thứ Hai, ngày 15/10/2012 10:30 AM (GMT+7)

Đây là băng cướp cực kỳ manh động, có phạm vi hoạt động rộng khắp, gây ra hàng chục vụ cướp, khiến người dân TPHCM hết sức hoang mang.

Ngày 14/10, nguồn tin từ công an Q.7, TP.HCM, xác nhận vừa bắt giữ khẩn cấp 6 đối tượng gồm: Nguyễn Thủy Hoàng (SN 1988, ngụ Q.Phú Nhuận), Cô Khương Duy, Nguyễn Hoàng Hiếu (cùng SN 1988, đều ngụ Q.7), Chung Thanh Toàn (SN 1994, ngụ Q.4), Lê Nguyễn Minh Hải (SN 1985, ngụ Q.1) và Nguyễn Quang Thái (SN 1989, ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) để điều tra, xử lý về các hành vi “cướp tài sản”, “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Đây là băng cướp cực kỳ manh động, có phạm vi hoạt động rộng khắp, gây ra hàng chục vụ cướp, khiến người dân TPHCM hết sức hoang mang.

Theo công an Q7, trong giai đoạn tháng 8/2009 đến đầu tháng 9, công an các phường và đội hình sự liên tiếp nhận được trình báo của người dân về việc họ bị 1 băng nhóm tấn công, cướp táo tợn. Các nạn nhân trình báo rằng, họ bị 1 nhóm người, gồm nhiều đối tượng đi trên xe gắn máy tập kích vào ban đêm, thậm chí cả ban ngày, ở nơi vắng vẻ rồi dùng bịt xịt hơi cay xịt vào mặt. Chúng dùng dao, ổ khóa tấn công…cướp ĐTDĐ, ví tiền và xe gắn máy rồi tẩu thoát.

Bắt băng cướp có mạng lưới rộng khắp Sài Gòn - 1

Các đối tượng trong băng cướp.

Điển hình 23h đêm 6/9 chị T.T.H.D (ngụ Q.7) vừa đến nhà trên đường Trần Xuân Soạn, Q.7 thì bị 1 nhóm đối tượng xông đến xịt hơi cay tối tăm mặt mũi, rồi cướp xe tẩu thoát. Hay vụ 1h20 sáng 12/9, chị V.T.N.H (ngụ Q.7) điều khiển xe Air Blade đến đoạn đường vắng vẻ thuộc P.Tân Phú, Q.7 thì bị nhóm đối tượng 3 nam, 1 nữ đi trên 2 xe gắn máy xịt hơi cay vào mặt rồi cướp xe chạy mất.

Không chỉ ở quận 7, mà các địa bàn lân cận như quận 4, huyện Bình Chánh, Nhà Bè…cũng xảy ra các vụ cướp tương tự, có thể do cùng 1 băng nhóm gây ra. Công an Quận 7 đã thiết lập chuyên án do đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn (trưởng công an Q.7) trực tiếp chỉ huy.

Một băng nhóm có dấu hiệu nghi vấn được đưa vào “tầm ngắm” của cơ quan công an do Nguyễn Thủy Hoàng (tự Hoàng thư sinh”) cầm đầu, có “đại bản doanh” ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Hoàng “thư sinh” có đặc điểm thường đội nón bảo hiểm công an khi gây án, chuyên đi xe gắn máy “Su xì-po”, đặc biệt ở mu bàn tay trái, chếch gần về ngón tay cái có dấu vết xăm hình hoa văn…

19h đêm 8/10, các trinh sát ban chuyên án đã phối hợp cùng lực lượng hình sự đặc nhiệm, công an huyện Nhà Bè tiến hành bắt giữ Hoàng cùng 4 đối tượng khác tại quán bi-a trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè…

Tại cơ quan công an, Hoàng khai từng lãnh án 4 năm 6 tháng tù về tội “cướp giật tài sản”. Mãn hạn tù, Hoàng kết nối với Cô Khương Duy lập thành nhóm cướp; mới đây Hoàng bị cơ quan CSĐT công an Q.Tân Bình phát lệnh truy nã về hành vi “cướp tài sản”.

Vốn là thợ sửa xe nên phương tiện của cả nhóm đi cướp đều được Duy “độ” khá công phu. Các đối tượng như Nguyễn Hoàng Hiếu, Chung Thanh Toàn, Lê Nguyễn Minh Hải…lúc thì tham gia vụ này, lúc thì tách ra làm ăn riêng. Tuy nhiên trong tất cả các vụ cướp, Hoàng “thư sinh” và Duy đều xuất hiện với tư cách là kẻ cầm đầu.

Xe gắn máy cướp được, Hoàng, Duy chủ trương cầm cố hoặc bán lại cho Nguyễn Quang Thái. Tiền kiếm được các đối tượng sử dụng cho các cuộc ăn chơi ở các vũ trường, quán bar, nhậu nhẹt…Bước đầu Hoàng và đồng bọn khai đã thực hiện 28 vụ, trong đó đa số là cướp, một số ít là trộm xe gắn máy.

Tính đến nay, sau khi bắt giữ được 6 đối tượng, công an đã thu hồi 13 xe gắn máy các loại. Được biết trong số 28 vụ, công an đã xác định được người bị hại 23 vụ và hiện đang tiếp tục làm rõ.

Theo Đàm Đệ (Vietnamnet)