Bắt bác sĩ bị Interpol truy nã vì nghi hiếp dâm trẻ em

Sau một thời gian theo dõi, Bộ Công an đã bắt Larroque Olivier, một người hành nghề bác sĩ nhưng bị Interpol quốc tế truy nã vì bị tình nghi liên quan đến một số vụ xâm hại tình dục với trẻ em vị thành niên và hiếp dâm trẻ em ở nhiều quốc gia.

Thông tin từ cơ quan CSĐT Bộ Công an, đơn vị này vừa hoàn thành việc dẫn giải Larroque Olivier (SN 1962, làm nghề bác sỹ, quốc tịch Pháp) về giam giữ tại Trại tạm giam T16 Bộ Công an.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào tháng 5.2013 Larroque Olivier bị nhà chức trách Pháp, buộc tội có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em ở nhiều nước.

Tuy nhiên, Olivier đã nhanh chân trốn ra nước ngoài để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng cảnh sát Pháp. Ngay lập tức, nhà chức trách Pháp phát lệnh truy nã đối tượng này tới lực lượng Interpol quốc tế.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Văn phòng Interpol Việt Nam và Cục Cảnh sát truy nã tội phạm - Bộ Công an phối hợp truy bắt Larroque Olivier.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 19.7, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt Larroque Olivier khi đối tượng đang khám bệnh tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Theo Larroque Olivier khai nhận, đối tượng này đã nhập cảnh vào Việt Nam năm 2000. Để có tiền chi tiêu hàng ngày, Olivier đã nhận khám bệnh hợp đồng cho một bệnh viện tại Hà Nội 6 tuần/năm.

Sau khi nhận được thông tin về việc Larroque Olivier bị bắt, Tham tán và Tùy viên Cảnh sát Đại sứ quán CH Pháp tại Hà Nội đã gửi lời cảm ơn tới đơn vị thuộc Bộ Công an vì đã giúp cảnh sát Pháp bắt giữ đối tượng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN