Bạn thân dẫn trộm vào nhà cuỗm két sắt

Do tin bạn, chủ nhà đã bị chính bạn thân lừa đảo và dẫn trộm đường hoàng vào nhà cuỗm tiền, vàng...

Ngày 18/8, Công an huyện Bình Chánh – TPHCM cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Lâm Quang Thịnh (SN 1987), Trần Quốc Tuấn (tức Bé, SN 1962) và Nguyễn Đức Trọng (tức Ba, SN 1975) về tội “trộm cắp tài sản”.

Trước đó vào sáng 27/7, Công an huyện Bình Chánh nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Đức Trung (SN 1989, ngụ ấp 6, xã Vĩnh Lộc A) bị bọn trộm… đường hoàng mở khóa cửa vào nhà lấy đi két sắt đựng tiền.

Xác định kẻ trộm là người quen trong gia đình bị hại nên công an đã triệu tập Thịnh, là bạn quen với anh Trung từ năm 2005.

Tại cơ quan công an, Thịnh thừa nhận hành vi phạm tội và khai thêm 2 đồng phạm là Tuấn và Trọng.

Theo tài liệu điều tra, do có quen thân từ trước nên ngày 22/6, khi chị Nguyễn Thị Phương Uyên (SN 1978) là chị họ của Trung từ Mỹ về Việt Nam thăm gia đình nên Trung gọi Thịnh sang nhà chơi.

Sau đó, thông qua một người bạn, Thịnh quen với Tuấn. Khi Thịnh ghé nhà Tuấn chơi thì chị Uyên điện thoại rủ Thịnh đi mua vàng.

Lúc này, Tuấn nghe được nên nói với Thịnh biết nhà nào giàu có mà thường vắng nhà thì chỉ cho Tuấn biết để trộm và sẽ chia sòng phẳng, Thịnh đồng ý.

Ngày 25/7, biết được cả gia đình Trung sẽ vắng nhà vào đêm 26/7 nên Thịnh báo tin cho Tuấn.

Sáng 26/7, Thịnh đến nhà Trung rồi giả vờ mượn xe Nouov LX của Trung để về nhà tắm, mục đích là lấy chìa khóa nhà (để chung với chìa khóa xe) để đi làm một cái khác và giao cho Tuấn.

Bạn thân dẫn trộm vào nhà cuỗm két sắt - 1

Chiếc két sắt của nhà anh Trung.

Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 26/7, biết cả nhà Trung đã đi vắng, Thịnh gọi điện cho Tuấn, Tuấn chở theo Trọng đến mở cửa vào nhà anh Trung trộm 1 két sắt trong đó có 65 triệu đồng, 1 dây chuyền vàng, 1 nhẫn vàng, 2 đồng hồ và một số lọ nước hoa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Tiến ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN