Ban Nội chính T.Ư đã cử người vào cuộc vụ Hồ Duy Hải

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 16:46 PM (GMT+7)

Trao đổi với Báo Giao thông chiều 18/1, Phó trưởng Ban Nội chính T.Ư Nguyễn Doãn Khánh cho biết, sau khi có chủ trương thành lập đoàn công tác liên ngành gồm VKSND Tối cao, TAND Tối cao, Ban Nội chính T.Ư nhằm làm rõ việc tử tù Hồ Duy Hải có bị oan sai hay không, Ban Nội chính T.Ư đã có công văn đề xuất cán bộ tham gia đoàn kiểm tra.

Tuy nhiên, ông Khánh cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các cán bộ được cử vào đoàn công tác liên ngành cũng mới chỉ họp sơ bộ, thảo luận về những công việc ban đầu chứ chưa đề ra kế hoạch hay mốc thời gian cụ thể nào.

Ban Nội chính T.Ư đã cử người vào cuộc vụ Hồ Duy Hải - 1

Hồ Duy Hải trong phiên tòa

Trả lời báo chí trước đó, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Hữu Thể cũng cho biết, không có bất cứ một thời gian nào được ấn định trong việc xem xét về trường hợp tử tù Hồ Duy Hải, nhưng trên quan điểm đối với án oan thì phải làm càng nhanh càng tốt. Ông Thể cũng cho biết, ngày 4/1 vừa qua, các cơ quan tố tụng gồm VKSND Tối cao, TAND Tối cao đã báo cáo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những nội dung liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, báo cáo mới chỉ là thông tin sơ bộ, chưa thể hiện đầy đủ chi tiết bản chất vụ việc nên phải chờ kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành thì mới có thể kết luận vụ án.

Theo Hoài Thu (Giao thông vận tải)

sự kiện Kỳ án tử tù Hồ Duy Hải