Bán hàng qua mạng, lừa hàng trăm triệu đồng

Để có tiền ăn chơi, Đoàn Anh Đức đã dùng công nghệ cao lừa bán hàng thời trang của các hãng nổi tiếng thế giới như Louis, Vuitton, Chanel.., để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người.

Ngày 5/2, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Đoàn Anh Đức (SN 1986) ở Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo truy tố, bị cáo Đức vốn không có làm ổn định, lại ham ăn chơi nên đã nảy sinh ý định dùng công nghệ cao để lừa đảo. Đức đã dùng máy tính truy cập trên mạng internet, vào trang tìm kiếm Google.com để tìm hình ảnh của các mặt hàng thời trang như túi xách, giầy dép, guốc, kính của các hãng nổi tiếng thế giới như Louis, Vuitton, Chanel...

Sau đó, Đức truy cập vào trang chuyên bán hàng trên mạng lập các shop (dạng cửa hàng để giới thiệu sản phẩm trên mạng) để rao bán những mặt hàng này dù trên thực tế, bị cáo không có hàng.

Nhằm thu hút khách, Đức đã rao bán các mặt hàng thời trang tại shop của mình với giá rẻ hơn các mặt hàng khác có trên mạng và để lại số điện thoại di động để khách liên lạc. Đồng thời, Đức còn thông qua trò chuyện trên mạng bằng nick chat Yahoo.com để lôi kéo khách hàng.

Bằng các thủ đoạn trên bị cáo Đức đã lừa được 12 bị hại với số tiền chiếm đoạt lên đến hơn 200 triệu đồng.

Trong số người bị hại, có chị Phạm Ngọc Thanh Phương (ở TP.HCM). Sau khi vào shop của Đức chọn mua 1 ví Chanel, 1 túi Hermes với giá 85 triệu đồng, chị Phương đã chuyển trước 65 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu của Đức. Bị cáo rút số tiền này ra ăn tiêu và cắt đứt liên lạc.

Trước vành móng ngựa bị cáo Đức thành khẩn khai nhận và tỏ ra ăn năn về hành vi của mình. Về khoản tiền hơn 200 triệu đồng mà Đức đã chiếm đoạt của 12 bị hại, gia đình bị cáo đã nộp hơn 51 triệu đồng giúp khắc phục hậu quả. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đức 7 năm tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN