Bạn cùng phòng bác lời khai nghi can ném xác nam sinh

Biết rõ kế hoạch điều tra, An bèn nhắn tin tống tiền tiếp để đánh lạc hướng.

Ngày 13-3, theo diễn biến điều tra, nghi can Nguyễn Kim An vẫn chỉ khai nhận một mình mình ra tay sát hại nạn nhân Lư Vĩnh Đạt.

An khai tối 26-2, sau khi đến cầu Phú Mỹ ném bao tải chứa nạn nhân xuống sông, An quay về nhà trọ thu dọn đồ đạc, lấy điện thoại iPhone của nạn nhân phi tang, chỉ giữ lại SIM. Sáng 27-2, An dùng SIM của nạn nhân nhắn tin cho gia đình tống tiền. Sau khi gia đình báo tin mất tích, An qua nhà Đạt tỏ thái độ chia sẻ nhưng thực chất dò la và biết gia đình đã trình báo công an. Do đó từ trưa 27-2, An đã từ bỏ ý định tống tiền nhưng vẫn gửi hàng chục tin với nội dung đe dọa. An cho biết đây chỉ là kế đánh lạc hướng để cơ quan điều tra tưởng nhầm là vẫn có đối tượng khác bắt giữ con tin, đòi tiền chuộc.

Về sáu viên thuốc an thần mà An cho nạn nhân uống để gây mê, An khai nhận vì học hành căng thẳng, mất ngủ nên phải chuẩn bị sẵn thuốc. An khai là sống cùng phòng trọ với một người bạn, khoảng 22h hằng ngày thì người bạn này sẽ đi học về nên An phải đưa nạn nhân ra khỏi nhà trọ trước 22h. Và lúc An bỏ nạn nhân vào bao vác xuống không bị ai phát hiện.

Chiều 13-3, PV đã gặp ĐLHT (20 tuổi) là người ở chung phòng trọ với An. T. bác bỏ lời khai của An, cho biết đêm nào An cũng ngủ trước T., nằm xuống là ngủ chứ không trằn trọc để phải chuẩn bị thuốc ngủ.

Bạn cùng phòng bác lời khai nghi can ném xác nam sinh - 1

Nguyễn Kim An và sợi dây chuyền của nạn nhân Đạt.

Kể về tối 26-2 là ngày mà An gây án, T. cho biết khoảng 19h tối, khi đang đi học thì nhận được điện thoại của An nói: “Tao đi công chuyện, lỡ mang theo chìa khóa phòng, mày ngủ ở trường được không?”. T. trả lời không được thì An nói: “Vậy chút xíu tao về”.

Khoảng 21h đêm, T. về đến nhà trọ thấy khóa cửa thì bất ngờ nhận được điện thoại của An: “Tao để chìa khóa nhà ở chỗ cũ”. Không nghi ngờ gì lời bạn nói dù trước đó An nói mang theo chìa khóa, T. mở cửa vào phòng và không thấy có gì xáo trộn. Cho đến tận sau 0h ngày 27-2, T. mới thấy An về nhà trọ.

T. cho biết căn phòng trọ có một cánh cửa bên ngoài, bên trong có cầu thang xoắn đi lên lầu, bên trong cầu thang xoắn là cánh cửa đi vào nhà chủ. Lúc T. về nhà trọ, nhà chủ vẫn có một số người đang nhậu ngay bên trong. “Nếu An vác Đạt từ trên lầu xuống thì chắc chắn sẽ bị nhìn thấy”.

Theo T., sau khi Đạt bị mất tích, An vẫn sinh hoạt, đi học bình thường, không có biểu hiện gì lạ.

Bà Thái Thị Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm Công nghệ nội dung số VTC, nơi nghi can An và nạn nhân Đạt theo học, cho biết Đạt là học viên ít nói, rất đam mê lập trình game. Còn An bình thường là một học viên hòa đồng, thường xuyên tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện của trung tâm.

Chấn chỉnh công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tội phạm trong toàn quốc

Ngày 12-3, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 1633/VPCP thông báo ý kiến Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cho Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra làm rõ thủ phạm để xử lý nghiêm trước pháp luật. Ngoài ra qua kiểm tra, xác minh nếu tập thể, cá nhân nào thiếu trách nhiệm trong việc tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về vụ việc trên thì phải xử lý nghiêm. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu chấn chỉnh công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm trong toàn lực lượng công an nhân dân; và phải báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Ngay sau khi nhận được công văn của Phó Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo giao Tổng cục VI kiểm tra làm rõ và báo cáo lãnh đạo Bộ để báo cáo Chính phủ và thông tin cho dư luận. Được biết liên quan đến trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân tiếp nhận giải quyết, xử lý tin báo tố giác tội phạm, Tổng cục VI, Bộ Công an đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT trực tiếp thẩm tra và sẽ có thông tin cụ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuyết Khuê (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN