"Bản án" cho người vợ ngoại tình

Thứ Ba, ngày 20/11/2012 11:10 AM (GMT+7)

Tòa tuyên án, chị xách chiếc cặp nhỏ lặng lẽ ra về. Sau lưng chị, gia đình chồng không tiếc lời mắng chửi trong những giọt nước mắt đớn đau. Bản án pháp lý không dành cho chị nhưng bản án lương tâm sẽ dằn vặt chị trong những ngày sắp tới.

Chồng là kỹ sư tin học, chị là giáo viên. Gia đình nhỏ của chị còn có 2 đứa con sinh đôi. Hạnh phúc bắt đầu rạn nứt khi người hàng xóm mới dọn đến ở, giữa chị và anh ta phát sinh tình cảm.

Mối quan hệ ngoài luồng ấy bị vợ anh ta phát hiện, bắt quả tang và báo cho chồng chị biết. Những ngày sau đó, mặc cho gia đình chị xào xáo, mặc chồng chị trong cơn ghen tuông, tức giận, người hàng xóm vẫn liên tục gửi cho chị những tin nhắn tình cảm, gạ tình để chọc tức.

Rồi việc gì đến đã đến, sau khi gọi điện thoại cự cãi và nhận được lời thách thức của người hàng xóm, chồng chị cầm khúc cây mở cửa ngồi chờ tình nhân của vợ. Khi thấy anh ta đi cùng với một số đối tượng khác, nghĩ anh ta kêu người đến đánh mình, chồng chị lấy một khẩu súng săn bắn nhiều phát vào nhóm người đó. Hậu quả, người hàng xóm bị thương tật 65%, 2 người còn lại cũng bị thương nhẹ.

Tại phiên xử sơ thẩm, anh đứng sau vành móng ngựa bật khóc nức nở khi trần tình về nỗi đau của một người chồng bị vợ ngoại tình. Còn chị lúc đầu vì xấu hổ nên một mực chối cãi về mối quan hệ tình cảm với người hàng xóm. Tuy nhiên, khi HĐXX công bố những tin nhắn qua lại giữa đôi bên, chị đã bật khóc, ân hận: “Tôi biết mình có lỗi với chồng nhưng tôi còn rất thương anh ấy, mong tòa cho chồng tôi cũng như cho tôi và các con một cơ hội...”.

Được nói lời sau cùng, anh nấc lên nghẹn ngào, bày tỏ mong muốn sớm được trở về để làm tròn nghĩa vụ của người cha đối với các con.

Xét người bị hại cũng có một phần lỗi, bị cáo đã bồi thường đầy đủ thiệt hại, phạm tội chưa đạt, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 13 năm tù về tội “Giết người”.

Khoảng thời gian ấy, liệu vết thương lòng người chồng có kịp lành? Chắc chắn, 2 đứa trẻ chưa tròn 8 tuổi sẽ chịu nhiều thiệt thòi khi thiếu vắng sự chăm sóc, dạy dỗ của người cha...

Theo Kha Miên (Người Lao Động)