Bà trùm lãnh án tử, đàn em vui mừng ra mặt

Khi tòa tuyên chỉ mình bà trùm Võ Thị Ngọc Hạnh lãnh án tử, các đàn em vui mừng ra mặt trước vành móng ngựa vì thoát án tử.

Sau 5 ngày xét xử và nghị án, sáng 19-6, TAND TP HCM đã tuyên án đối với đường dây ma túy do bị cáo Võ Thị Ngọc Hạnh (SN 1971, ngụ quận 1, TP HCM) cầm đầu.

Bà trùm lãnh án tử, đàn em vui mừng ra mặt - 1

Đường dây ma túy liên quận và xuyên Việt tại tòa

Tòa tuyên phạt bị cáo Võ Thị Ngọc Hạnh án tử hình, Trần Thị Thanh Tâm (SN 1973, ngụ quận 1) tù chung thân, Ngô Quang Minh (SN 1974, ngụ quận 1) tù chung thân, Nguyễn Khắc Lâm (SN 1976, quê Nam Định) 20 năm tù, Bùi Phượng Mai (SN 1968, ngụ quận 1) 20 năm tù, Nguyễn Trung Hậu (SN 1974, đồng hương với Lâm) tù chung thân.

Ngoài ra, 4 đàn em khác của Hạnh cũng bị tòa tuyên phạt từ 7 năm tù đến 20 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Bà trùm lãnh án tử, đàn em vui mừng ra mặt - 2

Bà trùm Võ Thị Ngọc Hạnh tại tòa

Năm 2013, Võ Thị Ngọc Hạnh bắt đầu mua ma túy của một thanh niên tên Long (không rõ lai lịch) để bán lại cho các đại lý khác ở quận 1, quận 4, quận 8, TP HCM từ đó phân phối đến tay người nghiện.

Thông thường Hạnh sẽ hẹn Long đến Công viên Lê Văn Tám (quận 1) để nhận hàng. Cả hai giao dịch khá nhanh để tránh sự theo dõi, phát hiện của lực lượng công an.

Sau khi nhận hàng xong, Hạnh điều Minh đến nhận ma túy đem về nhà cất giữ. Khi có mối hỏi mua ma túy, Hạnh sẽ kêu Minh đem ma túy đến để Hạnh giao cho khách.

Đường dây ma túy do Hạnh cầm đầu liên minh chặt chẽ với nhiều đối tượng khác từ Bắc vào Nam. Cụ thể, Lâm sẽ đến cửa khẩu quốc tế Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) để mua ma túy. Sau khi có hàng, Lâm sẽ chuyển vào TP HCM bằng xe khách. Khi số ma túy được chuyển đến Bến xe Miền Đông thì Hậu sẽ lệnh cho đàn em ra nhận và tiền mua bán ma túy sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của Lâm.

Từ nguồn ma túy này, đường dây của Hạnh và đàn em sẽ cung ứng cho các đại lý thứ cấp ở các quận, huyện tại TP HCM.

Sáng 14-12-2013, Trần Thị Thanh Tâm (SN 1973, ngụ quận 1) bị các trinh sát phát hiện khi đang cầm một gói ma túy trọng lượng 687 g. Số ma túy này Tâm khai mua từ Hạnh.

Từ lời khai của Tâm, công an đã khám xét và bắt giữ Hạnh, Minh, Hậu cùng các đồng phạm khác.

Tổng cộng, Võ Thị Ngọc Hạnh phải chịu trách nhiệm hình sự 2,75 kg chế phẩm heroin và 266 g ma túy tổng hợp; Ngô Quang Minh chịu trách nhiệm 1 kg chế phẩm heroin và 266 g ma túy tổng hợp. Tâm bị quy buộc đã mua bán 1,36 kg ma túy; Lâm 1,2 kg ma túy; Hậu 1,2 kg ma túy...

HĐXX nhận định các bị cáo đã có hành vi mua bán trái phép chất ma túy Bắc vào Nam để kiếm lời. Các bị cáo liên minh, cấu kết hình thành đường dây ma túy khép kín, giao dịch nhanh gọn nhằm gây khó khăn cho lực lượng công an.

Hành vi của các bị cáo là cực kỳ nguy hiểm cho xã hội, gây bất ổn trong đời sống hằng ngày. Do động cơ vụ lợi với mong muốn có được nhiều tiền mà bất chấp luật pháp, coi thường công tác kiểm soát các chất ma túy của nhà nước nên cần phải nghiêm trị.

Các bị cáo đều thừa nhận hành vi mua bán ma túy của mình đúng như VKS truy tố. Một số bị cáo cho rằng chuyển và nhận tiền nhưng không biết đó là tiền mua bán ma túy, 2 trong số 10 bị cáo cho rằng mình bị ép cung nên ký.

Đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị xử phạt đường dây ma túy này 4 án tử hình (gồm Hạnh, Minh, Tâm và Bùi Phượng Mai), 3 án chung thân, các bị cáo còn lại bị đề nghị từ 4 năm tù đến 20 năm tù; ngoài ra, còn đề nghị phạt bổ sung đối với từng bị cáo số tiền từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Hotgirl xinh đẹp của trùm ma túy lớn nhất nước từng đóng MV ca nhạc

Từng là hotgirl có tiếng tại TP.HCM, Ngọc Miu còn tham gia trong MV của ca sĩ Đan Trường, Cao Thái Sơn.

Chia sẻ
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung