Ba gia đình có con nhỏ bị hiếp dâm kêu cứu

Tuy nhiên đây là vấn đề tế nhị nên vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh. Cơ quan điều tra Công an huyện đã tiến hành lấy lời khai từ nhiều phía, hiện đang chờ kết quả trưng cầu giám định pháp y?

Ngày 20/9, ba gia đình (tại ấp 5, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng để kêu cứu vì cho rằng 3 người con nhỏ của 3 gia đình này bị một đối tượng hiếp dâm nhiều lần.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc vào giữa tháng 8/2012, cả 3 gia đình này đã trình báo Cơ quan công an và làm đơn tố cáo, nhưng đáng nói đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

2 cháu nhỏ bị hiếp nhiều lần?

Theo đơn, khoảng tháng 2/2012, T.Q.Thành (SN 1995, ngụ ấp 5, xã Xuân Tâm) dụ dỗ cháu H.T.K.K (SN 1999) và kéo cháu vào nhà vệ sinh công cộng chợ Xuân Đà và hiếp dâm cháu. Cháu K nhớ tên Thành đã hiếp dâm cháu 3 lần, mỗi lần cho cháu 10.000 đồng.

Vào khoảng tháng 5/2012, Thành tiếp tục dụ dỗ cháu N.T.K.T (SN 2001) hứa cho cháu đĩa phim Đô-rê-mon và dụ cháu vào nhà vệ sinh công cộng chợ Xuân Đà và hiếp dâm cháu và hăm dọa không được nói cho gia đình biết, nếu không sẽ bị đánh. Sau đó, Thành còn nhiều lần dụ dỗ cháu N.T.K.T nhưng không thành.

Cũng vào khoảng thời gian trên, cháu N.L.N.Q cũng bị Thành dụ dỗ kéo vào nhà vệ sinh công cộng chợ Xuân Đà để hiếp dâm nhưng cháu Q la khóc nên Thành thả cháu Q ra. Ngày 15/8, sự việc trên được cả 3 gia đình trình báo với Công an xã Xuân Tâm và xã đã tiếp nhận, lấy lời khai.

Anh Nguyễn Đức Mỹ (52 tuổi, bố cháu T) cho biết, sự việc kéo dài cả 3 năm nhưng mãi gần đây khi cô Hồ Thị Tám (cô ruột cháu K) phát hiện ra báo cho anh Mỹ thì cả 3 gia đình mới “tá hỏa” đi trình báo cơ quan chức năng. Anh Mỹ cho biết, con anh bị Thành “lấy” 3 lần, 2 lần tại ngay nhà anh Mỹ nhưng không thành do anh ruột cháu T phát hiện (sau đó anh của T cũng không nói lại sự việc với anh Mỹ).

Chị Đặng Thị Cần (SN 1961, mẹ cháu K) cho biết, chị đi làm thuê từ sáng tới tối mịt mới về nhà, nên K thường ở nhà một mình, đến khi mọi chuyện vỡ lở thì đã quá muộn khi con gái chị bị xâm hại suốt nhiều năm qua. Anh Nguyễn Hồng Quân (34 tuổi, bố cháu Q) cho biết, cháu Q cũng bị Thành dụ dỗ bằng kẹo bánh rồi đưa vào nhà vệ sinh công cộng chợ Xuân Đà, nhưng bị anh ruột Q phát hiện nên “thoát hiểm”.

Sự việc càng rõ ràng hơn khi gia đình Thành chủ động gặp gia đình bị hại để “thỏa thuận”. Theo đơn kêu cứu, phía gia đình Thành đã nhiều lần tới gặp 3 gia đình có con bị hại để xin được “bù đắp” một số tiền, đổi lại phía gia đình bị hại làm giấy bãi nại nhưng phía 3 gia đình có con bị hại không đồng ý.

Mới đang điều tra!

Anh Mỹ cho biết, sau khi sự việc vỡ lở, gia đình anh Mỹ, chị Cần đã đưa con tới một bệnh viện tư để khám và cho biết 2 cháu bị xâm hại nặng, tổn hại nghiêm trọng cả về tinh thần. Sau khi trình báo sự việc với Cơ quan công an thì Công an huyện Xuân Lộc đã cấp giấy giới thiệu để gia đình đưa 2 cháu đi giám định pháp y.

Ngay ngày hôm sau, gia đình Thành tới gặp xin được “thỏa thuận” để làm đơn bãi nại. Chị Cần bức xúc, sau khi đưa con đi giám định pháp y thì chỉ có gia đình anh Mỹ được nhận kết quả giám định xâm hại tình dục của Trung tâm pháp y - Sở Y tế Đồng Nai, còn gia đình chị Cần thì không nhận được, mặc dù con chị bị tổn thương nặng hơn.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Xuân Tâm cho biết, trong các buổi làm việc của Công an huyện Xuân Lộc với cháu H.T.K.K và cháu N.T.K.T, Hội phụ nữ đều có mặt để làm giám hộ cho các cháu, còn hồ sơ vụ án do Công an huyện thụ lý. Theo bà Đào, qua dư luận thì Thành thường hay có thái độ “quá giới hạn” với trẻ em, thậm chí đối với bạn bè.

Về hành vi hiếp dâm cháu K và cháu T, ban đầu Thành nhận là có, nhưng sau đó lại chối là không. Ông Doãn Văn Đến - Trưởng Công an xã Xuân Tâm cho biết, cách hơn 1 tháng, xã có nhận được đơn của 3 gia đình bị hại và đã làm hồ sơ báo cáo Công an huyện vì vụ việc có dấu hiệu liên quan tới hình sự. Sự việc trên mới phát hiện gần đây, nhưng qua nắm tình hình thì Thành đã có “quan hệ” với cháu K từ năm 2009.

Ngày 20/9, ông Ngô Văn Tin - Phó Công an huyện Xuân Lộc cho biết, đã nhận được đơn của 3 gia đình nói trên, tuy nhiên đây là vấn đề tế nhị nên vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh. Cơ quan điều tra Công an huyện đã tiến hành lấy lời khai từ nhiều phía, hiện đang chờ kết quả trưng cầu giám định pháp y?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Anh Chiến (Lao Động)
Báo lỗi nội dung