Án mạng vì… chiếc chiếu rách

Thấy chiếc chiếu rách phơi ở bờ rào, nam thanh niên lót đất ngồi nhậu. Chủ chiếc chiếu nhìn thấy, phản ứng dẫn đến đánh nhau, chết người.

Ngày 7/7, Công an quận Thủ Đức - TPHCM cho biết đang tạm giữ Phạm Hải Sơn (SN 1987, quê Lâm Đồng) để lập hồ sơ vụ án giết người.

Chiều 30/6, Sơn cùng 2 người bạn tổ chức nhậu tại khu nhà trọ của mình (KP 2, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức). Sơn thấy chiếc chiếu rách phơi trên bờ rào nên lót dưới đất ngồi nhậu. Khoảng nửa tiếng sau, Nguyễn Văn Thiện (SN 1984, quê Nghệ An, sống cùng dãy trọ) về thấy Sơn lấy chiếu mình nên phản ứng.

Sơn tỏ rõ thiện ý mời Thiện nhậu chung và hứa sẽ giặt sạch trả lại Thiện. Uống được vài ly, Thiện đứng dậy bỏ về phòng sau đó quay ra yêu cầu Sơn vào phòng nói chuyện.

Thấy Thiện nóng giận nên Sơn không vào, ngay lập tức, Thiện chạy ra đánh Sơn tới tấp. Mặc dù được một số người can ngăn nhưng Thiện vẫn dùng gỗ đập vào người Sơn.

Phản ứng lại, Sơn chụp con dao dùng để tách vỏ sò đâm mạnh khiến Thiện ngã xuống đất. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, Thiện đã tử vong sau 3 ngày nhập viện.

Một số người sống tại dãy trọ trên cho biết Sơn sống cùng vợ và hai con ở đấy đã nhiều năm và là một người thân thiện, chưa gây hấn với ai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung