Án chung thân cho dượng đâm chết cháu

Sáng 21/1, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án “giết người” đối với Lê Văn Hương (50 tuổi), trú tại xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) ra xét xử công khai.

Khoảng 20h tối 28/8/2013, Lê Văn Hương đi uống rượu về và nói chuyện với vợ về chuyện đi xin ông Nguyễn Đại Dương (anh cọc chèo) xe đất về đổ nền nhà nhưng không được.

Mặc dầu đã bị vợ can ngăn nhưng Hương vẫn chạy vào bếp cầm theo một con dao nhọn để chạy đến nhà ông Dương để “nói chuyện”. Khi vừa tới bờ rào nhà ông Dương, Hương đã dùng nhiều lời lẽ tục tĩu để gọi ông Dương ra. Lúc này, ông Dương liền bảo “mi đừng có lên đây mà khiêu khích, khuya rồi về nhà ngủ đi”.

Đợi khoảng 15 phút nhưng không thấy ông Dương ra, Hương đã trèo tường để xông vào nhà. Hương đã dùng dao đâm vào tay ông Dương buộc ông phải bỏ chạy. Anh Nguyễn Văn Nam (con trai ông Dương) liền chạy vào dùng dậy để can ngăn thì bị Hương dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực khiến anh gục trên vũng máu và tử vong tại bệnh viện. Sau khi gây án, Hương mang dao chạy về nhà nằm ngủ thì bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, Hương đã cúi đầu nhận tội và khai nhận do hôm đó đang say rượu nên không làm chủ được bản thân và  mong HĐXX, người nhà bị hại xem xét để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Hương mức án chung thân.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN