Án chung cho thân giám đốc chiếm đoạt tiền tỉ

Dựa trên uy tín của giám đốc, thị đã lừa đảo hàng mấy chục tỷ đồng nhờ sự nhẹ dạ cả tin của nạn nhân.

Ngày 2/8, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Kiên Hà (37 tuổi, nguyên giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đại Việt Bảo, Q.1) tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Phạm Khắc Đại Điền (36 tuổi, nguyên giám đốc phòng giao dịch Thanh Niên - chi nhánh Agribank Hùng Vương, TP.HCM) 12 năm tù về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tại phiên tòa, bị cáo Hà khai do làm ăn thua lỗ cần một số vốn nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của nhiều người cho vay để lấy tiền. Hà cấu kết với Phạm Khắc Đại Điền để mở một tài khoản ngân hàng tại phòng giao dịch Thanh Niên - Ngân hàng Agribank chi nhánh Hùng Vương.

Hà liên hệ với một số đối tượng ngoài xã hội chuyên môi giới cho vay lấy lãi và đề nghị họ cho vay để làm ăn. Số tiền vay sẽ được duy trì trong tài khoản của Công ty TNHH một thành viên Đại Việt Bảo chứ không rút ra sử dụng. Điều này được đảm bảo bằng sự bảo lãnh phong tỏa của phòng giao dịch Thanh Niên - Ngân hàng Agribank chi nhánh Hùng Vương. Người cho vay sẽ tin tưởng chuyển tiền vào tài khoản cho Hà, nhưng Điền không phát hành lệnh phong tỏa mà sẽ tạo điều kiện để Hà rút tiền.

Bằng các thủ đoạn lừa đảo như trên, từ ngày 16/12/2009 đến 5/3/2010, Hà đã lần lượt huy động được bốn cá nhân gửi tiền vào tài khoản của Hà. Cùng với sự giúp sức của Điền, Hà rút tiền và chiếm đoạt hơn 22 tỉ đồng dùng vào việc cá nhân.

Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Hà phải trả cho phòng giao dịch Thanh Niên - Ngân hàng Agribank chi nhánh Hùng Vương 22 tỉ đồng. Ngân hàng có nhiệm vụ trả lại 22 tỉ đồng cho những người bị Hà lừa đảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Lụa ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN