8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tụ tập ở công viên Sài Gòn

Sự kiện: Tin ngắn

Thấy công an, nhóm người Trung Quốc đang ngồi ở công viên Gia Định, TP.HCM bỏ chạy và bị tổ công tác đưa đi cách ly ngay sau đó.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện ở công viên Gia Định

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện ở công viên Gia Định

Ngày 30/7, Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết đã phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, sáng cùng ngày, tổ công tác Công an phường 2, quận Tân Bình tuần tra ở khu vực. Khi đến công viên Gia Định, lực lượng phát hiện nhóm 8 người Trung Quốc (6 nam, 2 nữ) có biểu hiện nghi vấn.

Khi thấy công an, nhóm người này bỏ chạy nhưng bị tổ tuần tra giữ lại.

Trong 8 người trên thì có 6 người xuất trình được hộ chiếu nhưng không có đóng dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam. Những người này khai nhập cảnh Việt Nam bằng đường tiểu ngạch từ phía Bắc sau đó đi ô tô vào TP.HCM.

Công an đã đưa nhóm này về Trung tâm cách ly, kiểm soát dịch ở quận Tân Bình để cách ly, theo dõi điều trị theo quy định.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện ở quận Tân Phú.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện ở quận Tân Phú.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, tổ tuần tra Công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú tuần tra theo kế hoạch trên địa bàn phường. Khi đến hẻm 539 Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh (quận Tân Phú), tổ tuần tra phát hiện nhóm người có nhiều biểu hiện nghi vấn. Vừa thấy công an nhóm người này bỏ chạy nhưng sau đó bị giữ lại. Qua làm việc, 11 người này có quốc tịch Trung Quốc. Trong số 11 người này, có 2 người có hộ chiếu, còn lại không có. Những người này khai đến từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Sau đó, công an đã đưa 11 người này về địa chỉ số 28 đường Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để cách ly, theo dõi điều trị theo quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

TP.HCM phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngoài 8 người Trung Quốc này, còn có 1 người Việt Nam bị phát hiện nhập cảnh trái phép tại quận 12.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN