3 bà cháu nguy kịch vì bị con nghiện truy sát

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 13:44 PM (GMT+7)

Vụ việc xảy ra chiều 23-4, một thanh niên phê ma túy, về nhà đóng cửa, dùng hung khí đánh bà nội chấn thương sọ não và đánh cháu gãy cổ, máu tụ màng cứng. Các nạn nhân đang trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Chiều 23-4, CQĐT Công an quận 10-TP HCM tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Quốc Huy (SN 1986, ngụ phường 1, quận 10) do có hành vi dùng hung khí tấn công bà nội và hai cháu ruột mình.

3 bà cháu nguy kịch vì bị con nghiện truy sát - 1

Đối tượng Huy bị đưa về công an phường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ cùng ngày, Huy về nhà trong tình trạng phê ma túy, sau đó đóng cửa nhà kín bưng. Lúc này, trong nhà có bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1944, bà nội Huy) và hai cháu ruột của Huy là Ngô Minh Thành (SN 2007), Ngô Thị Như Ý (SN 2002).

3 bà cháu nguy kịch vì bị con nghiện truy sát - 2

Huy trong tình trạng lờ đờ, phê thuốc tại phường

Huy đã dùng hung khí đánh liên tiếp vào đầu và người bà nội và hai cháu của mình. Nhiều người hàng xóm kéo đến thì phát hiện các nạn nhân người bê bết máu nằm trên sàn nhà. Người dân đã đưa 3 bà cháu vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và bắt giữ đối tượng gây án giao công an địa phương.

Tại trụ sở công an phường 1, quận 10, Huy vẫn trong tình trạng mặt lờ đờ, người xanh xao và không khai được gì. Theo người nhà nạn nhân, Huy từng đi tù do vi phạm pháp luật và nghiện ma túy nhiều năm qua.

3 bà cháu nguy kịch vì bị con nghiện truy sát - 3

Hiện trường vụ án đau lòng

3 bà cháu nguy kịch vì bị con nghiện truy sát - 4

Cháu Thành tại phòng cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy

Chiều tối 23-4, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận bà Tuyết bị chấn thương sọ não, đã được đưa đi phẫu thuật, còn cháu Như Ý bị đánh với vết thương máu tụ ngoài màn cứng, cháu Thành bị đa chấn thương, gãy cỗ, đang được các bác sĩ đặt ống thở.

Các bác sĩ đang theo dõi sát sao sức khỏe các nạn nhân vì bị ngoại lực tác động quá mạnh, gây ra các vết thương khá nặng.

Dù biết Huy nghiện ma túy, từng đi tù nhưng nhiều người hàng xóm không ngờ Huy đánh bà nội và 2 cháu một cách tàn độc như thế.

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)