3 bà cháu bị sát hại: Nghi phạm lầm lì không khai

Hơn 1 ngày sau khi bắt, Mai Thị Vóc, người phụ nữ đã cầm dao chém chết 3 bà cháu ở Nam Định, công an vẫn chưa lấy được lời khai do nghi phạm luôn giữ thái độ lầm lì, không trả lời câu hỏi của điều tra viên.

3 bà cháu bị sát hại: Nghi phạm lầm lì không khai - 1

Chị Nguyễn Thị Thơm (bìa phải) vẫn chưa hết bàng hoàng và đau đớn trước cái chết của mẹ chồng và 2 con trai

Đến chiều ngày 12-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nam Định vẫn chưa có kết luận nào về nguyên nhân vụ thảm án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Hải Tân (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) vào sáng ngày 11-4 khiến 3 bà cháu bị chém chết cùng một lúc.

Được biết, nghi phạm Mai Thị Vóc (SN 1975, người chém chết 3 bà cháu) đã được di lý từ Hải Hậu về trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, đến cuối ngày 12-4, công an vẫn chưa lấy được lời khai, do nữ nghi phạm luôn giữ thái độ lầm lì, không trả lời các câu hỏi của điều tra viên.

Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết anh Đỗ Văn Kiên (con của người bà Ngọc bị chém chết và là cha của 2 bé trai bị chém chết) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cấp cứu. Sau khi ổn định vết thương, hiện anh Kiên đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

3 bà cháu bị sát hại: Nghi phạm lầm lì không khai - 2

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng người phụ nữ hàng xóm chém chết 3 bà cháu

Có mặt tại xã Hải Tân, đi đến đâu chúng tôi cũng thấy người dân xôn xao về vụ án mạng đau lòng trên. Cho đến giờ người dân nơi đây cũng không biết do nguồn cơn từ đâu mà người phụ nữ trên có thể hành động dã man đến vậy. Tại gia đình nạn nhân, rất đông người thân và hàng xóm đến động viên, chia sẻ mất mát đau thương với anh Kiên, chị Nguyễn Thị Thơm (SN 1985, là vợ anh Kiên và là mẹ của 2 cháu trai bị chém chết).

Chị Thơm vẫn đang trong tình trạng vô cùng đau đớn trước cái chết thương tâm của các con và mẹ chồng. Theo chị Thơm, gia đình chị và gia đình bà Vóc sống cạnh nhau và không có mâu thuẫn gì. Chị Thơm cũng cho rằng thời gian gần đây bà Vóc có nhiều thay đổi bất thường sau ngày mẹ chồng qua đời. “Tôi không ngờ tai họa lại ập đến với gia đình tôi” - chị Thơm đau đớn.

“Kể từ ngày qua mẹ chồng qua đời tháng 2-1015, bà Vóc thay đổi nhiều lắm, rất ít nói, lầm lì, có nhiều hành động không bình thường và hay cáu gắt, chửi bới chồng con, hàng xóm” - một người thân của gia đình nạn nhân cho biết.

3 bà cháu bị sát hại: Nghi phạm lầm lì không khai - 3

Góc nhà nơi bà Ngọc bị Mai Thị Vóc truy đuổi tới và chém chết

Nguyên nhân về vụ thảm sát chưa được xác định, song bước đầu cơ quan chức năng nhận định bà Mai Thị Vóc có dấu hiệu trầm cảm. Tuy nhiên, người phụ nữ này chưa hề đi khám bệnh nên không có bệnh án tâm thần.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 11-4, tại nhà anh Đỗ Văn Kiên và chị Nguyễn Thị Thơm đã xảy ra một vụ án mạng đau lòng khi bà Mai Thị Vóc (SN 1975, hàng xóm và là anh em họ hàng), bất ngờ chạy sang nhà anh Kiên lấy dao truy sát cả gia đình anh khiến mẹ anh là bà Ngọc và 2 con trai Đỗ Thành Đạt (8 tuổi), Đỗ Công Minh (3 tuổi) tử vong ngay tại chỗ, anh Kiên bị trọng thương được đưa đi cấp cứu do bị chém nhiều nhát và đùi và vùng mặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn-T.Minh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN