Bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn

Với kinh nghiệm gây án ở trại tị nạn Hồng Kông, sau khi hồi hương, Bùi Văn Kỳ tiếp tục tham gia đường dây mua bán trái phép chất ma túy với quy mô lớn.

Tối 22/6, các trinh sát trong ban chuyên án 613K CATP đã đồng loạt ra quân, ập vào một căn nhà trên đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng và bắt giữ Bùi Văn Kỳ (SN 1965, huyện Thủy Nguyên) - kẻ cầm đầu đường dây mua bán trái phép ma túy quy mô lớn.

Khám xét tại chỗ, ban chuyên án thu giữ 1 kg ma túy “đá”, 1400 viên hồng phiến, 1 xe ô tô Mecedes BKS 16L – 5656 và nhiều tang vật khác liên quan đến hoạt động tội phạm về ma túy.

Theo tài liệu điều tra, Kỳ là đối tượng hình sự cộm cán, có nhiều tiền án tiền sự, vừa mới ra tù. Hắn từng có nhiều năm sinh sống và gây án tại Hồng Kông rồi hồi hương trở về Việt Nam sinh sống và làm ăn. Kỳ có mối quan hệ phức tạp với các đối tượng, tổ chức mua bán ma túy, cờ bạc trong và ngoài nước, là đầu mối chính cung cấp ma túy cho các con nghiện.

Bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn - 1

Lượng hồng phiến thu giữ tại hiện trường.

Được biết, các đối tượng trong đường dây tội phạm này rất manh động, quan hệ phức tạp với các đối tượng trong nước và quốc tế, các tổ chức mua bán ma túy, cờ bạc trên toàn quốc. Chúng hoạt động trên địa bàn rộng, thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động.

Trước tình hình trên, CATP Hải Phòng đã báo cáo Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an và Phòng phòng chống tội phạm vè ma túy, Cục cảnh sát biển Việt Nam phối hợp đấu tranh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Lý (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN