2 thiếu nữ bị làm nhục: Cơn ghen rồ dại

Không bằng lòng với bản án của TAND huyện Phúc Thọ, Hà Nội xử phạt 16 tháng tù về tội “Làm nhục người khác” và 12 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, Nguyễn Thị Nụ (SN 1989, trú ở cụm 3, xã Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội) đã làm đơn chống án gửi lên tòa cấp trên.

Cùng chung tâm trạng hậm hực, Định Thị Huệ (SN 1992, cùng trú huyện Phúc Thọ) tuy chỉ phải chịu 12 tháng án tù giam về tội “Làm nhục người khác”, nhưng cũng có đơn xin được hưởng án treo và hạ thấp hình phạt. Trái với suy nghĩ của 2 người đàn bà này, bị hại cùng đại diện hợp pháp của họ lại đề nghị cơ quan xét xử cấp trên tăng cao mức “răn đe” đối với cả Nụ và Huệ. Ngày 14/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa theo trình tự phúc thẩm.

Trước đó (ngày 20/9), TAND huyện Phúc Thọ đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Thị Nụ và Đinh Thị Huệ, theo các tội danh trên. Bị hại dưới tay 2 bị cáo này là Đào Thị Phương, Nguyễn Đặng Xuân Oanh và Nguyễn Thị Hương, (đều sinh SN 1994 và cùng trú tại huyện Phúc Thọ). Diễn biến vụ việc bắt nguồn từ việc Phương là cháu họ của anh Dương Văn Bình (chồng Nụ) nên hay qua lại gia đình này chơi. Anh Nguyễn Văn Thích là “bạn trai” của Huệ và giữa vợ chồng Nụ với cặp đôi Huệ - Thích chơi với nhau rất thân thiết. Thông qua Phương, Bình và Thích dần quen biết, rồi cảm mến cả Hương lẫn Oanh.

Hay tin chồng và người yêu của bạn thường xuyên “cặp kè” với nhóm 9X này,  trưa 20/12/2011, Nụ gọi Huệ sang nhà để bàn chuyện “vạch mặt” mấy đứa con gái hỗn xược. Ngay sau đó, Huệ chở Nụ đến nhà Phương để bắt thiếu nữ này  trần tình về mối quan hệ kia. Tại đây, Nụ sửng cồ lên khi nghe đứa cháu họ của chồng “cung khai” về việc nhóm 9X đã nhiều lần đi chơi với Bình và Thích. Trong một số lần đi chơi ấy, Bình đã không tiếc tiền khi mua sắm cho cả 3 thiếu nữ những bộ quần áo, giày dép đắt tiền. Máu “Hoạn Thư” nổi lên, Nụ lập tức bắt Phương phải gọi bằng được 2 người bạn kia đến nhà chị ta để tra hỏi và đối chất.

Bị đánh và chửi mắng thậm tệ, các thiếu nữ đã phải lần lượt khai ra những lần được nhận quà tặng của Bình. Khi chuyện đã “hai năm rõ mười”, Nụ tiếp tục xỉ nhục các cô gái, rồi dùng kéo cắt nham nhở mái tóc của Hương và Oanh. Kế đến, Nụ bắt các cô gái phải về nhà lấy tất cả quần áo, giày dép mà chồng chị ta biếu tặng đến để kê khai và quy đổi thành tiền. Riêng Hương còn phải nộp cho Nụ chiếc điện thoại trị giá 600.000 đồng vì đó được cho là tài sản của Bình. Cơn ghen lên đến đỉnh điểm, Nụ bắt các thiếu nữ phải quỳ lạy mình và cháu bé chưa đầy 3 tuổi, con trai chị ta. Ác độc và tàn nhẫn hơn, người đàn bà này còn bắt từng thiếu nữ phải thực hiện hành vi vô cùng bỉ ổi (mút của quý) đối với chính bé trai tội nghiệp. Chỉ đến khi cơn ghen phần nào nguôi ngoai và cầm chắc trong tay các giấy vay nợ từ 3-6 triệu đồng thì Nụ mới tha cho các cô gái ra về.

Cũng như ở cấp sơ thẩm, tại phiên tòa phúc thẩm, cả Nụ và Huệ đều thừa nhận hành vi làm nhục hai thiếu nữ của mình. Xét thấy hành vi của các bị cáo không chỉ vi phạm pháp luật mà còn xâm hại nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác, do đó HĐXX cho rằng cấp tòa sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Vậy nhưng vào thời điểm phiên tòa phúc thẩm được mở, các bị cáo đã tích cực khắc phục hậu quả, lại đều đang mang thai. Nhận thấy, đây là tình tiết mới so với phiên tòa trước nên TAND TP Hà Nội đã quyết định giảm nhẹ hình phạt cho cả 2 bị cáo. Theo đó, Nguyễn Thị Nụ chỉ phải chấp hành 16 tháng tù theo cả 2 tội, còn Đinh Thị Huệ thì chỉ phải nhận 9 tháng tù, được hưởng án treo về tội “Làm nhục người khác”. Đồng nghĩa với việc giảm án cho bị cáo, nội dung kháng cáo của các bị hại đã bị tòa án bác bỏ.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Tuyến (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN