2 cô gái trở về từ TQ, tố cáo kẻ buôn người

Thứ Hai, ngày 25/11/2013 11:33 AM (GMT+7)

Chịu không thấu cảnh bị đày đọa thân xác nơi đất khách quê người, 2 bị hại đã tìm cách trốn về quê hương và tố cáo lên cơ quan điều tra.

Sáng 25/11, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tam giam đối với Nguyễn Thị Dịu (1982) và Vi Thị Quỳnh Giang (1992), đều trú tại bản Na Lượng, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về hành vi “mua bán người” sang Trung Quốc.  

Trước đó, ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn nhận được đơn tố cáo của 2 bị hại (vừa trốn thoát từ Trung Quốc) bị hai đối tượng trên lừa bán vào ngày 14/4.

Qua tìm hiểu, Giang sinh ra trong một gia đình thuần nông tại xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn. Mặc dù tuổi đời đang còn non trẻ nhưng Giang thích đua đòi ăn chơi, hằng ngày sống phiêu bạt khắp nơi và rất ít về địa phương. Giang thường có quan hệ với các đối tượng xấu và sa vào đường dây mua bán người. Để có đầu mối cung cấp “hàng”, Giang liên hệ với Nguyễn Thị Dịu, người cùng xã. Nhiệm vụ của Dịu là tìm đầu mỗi dụ dỗ những cô gái nhẹ dạ cả tin để đưa sang biên giới.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng Nguyễn Thị Dịu và Vi Thị Quỳnh Giang. Bước đầu, đối tượng Giang đã khai báo mọi hành vi mua bán người vào ngày 14/4. Riêng Dịu không khai nhận hành vi trên.

Trong vụ án này, cả nạn nhân và đối tượng mua bán người đều là những nữ thiếu nữ mới lớn, gia đình khó khăn, mong muốn đổi đời nên rơi vào bẫy của các đối tượng buôn người. Vì không chịu cảnh bị đày đọa thân xác nên bị hại đã tìm cách trốn về quê hương và viết đơn tố cáo lên cơ quan điều tra. 

Hiện cơ quan CSĐT đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)