2 anh em bắt cóc con chủ để tống tiền

Bức xúc vì vợ chồng chủ không thanh toán đầy đủ số tiền làm thuê nên 2 anh em lập mưu bắt cóc "quý tử".

Chập tối ngày 7/8, vợ chồng chị Trần Thị Thúy ở thôn Mỹ Trường, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) hốt hoảng đến Công an Hải Lăng báo tin con trai là Nguyễn Văn Đạt (7 tuổi) mất tích, nghi bị bắt cóc.

Công an Hải Lăng xác định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên lập chuyên án 078H điều tra. Ngay trong đêm, một tổ công tác được cử vào Đà Nẵng truy tìm đối tượng đã gửi nhiều tin nhắn vào ĐTDĐ của chị Thúy, nói về việc bắt cóc con trai chị và hình thức trao tiền chuộc con.

Với sự phối hợp tích cực của công an địa phương, tổ công tác đã làm rõ được người tên là Vinh (25 tuổi, trú Yên Thành, Nghệ An) là chủ sở hữu chiếc sim điện thoại trên. Tuy nhiên, Vinh phủ nhận đã nhắn tin cho chị Thúy. Vinh từng làm thuê cho gia đình chị Thúy và để “giữ chân” người làm, gia đình chị Thúy nợ lại Vinh một khoản tiền công. Vinh sau đó không làm nữa và nhiều lần đòi tiền nhưng chưa được...

Từ chuyện này, nghi vấn về 2 anh em ruột Nguyễn Quang Thoại và Nguyễn Quang Thoan (đều làm thuê cho gia đình chị Thúy) đã được công an chú ý. Lực lượng công an đã trắng đêm truy xét, thu thập thông tin và làm rõ đối tượng bắt cóc cháu Đạt chính là 2 anh em Thoại và Thoan.

Đến 17 giờ ngày 8/8, các trinh sát đã xác định được Thoại đang có mặt tại thị tứ Trung Mang (xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) để mua lương thực. Mở rộng theo dõi, công an nắm được địa điểm Thoan và Thoại giấu cháu Đạt là ở rừng sâu khe Đá Bí, xã Ba, huyện Đông Giang. Sau nhiều giờ vượt rừng, đến 21 giờ cùng ngày, công an đã bắt cả 2 đối tượng, cháu Đạt được giải cứu an toàn.

Thoan và Thoại khai nhận hành vi bắt cóc cháu Đạt là nhằm mục đích tống tiền. Nguyên nhân sâu xa là chiều 7/8, vì bức xúc chuyện vợ chồng chị Thúy không thanh toán đầy đủ số tiền làm thuê nên Thoan và Thoại dụ dỗ cháu Đạt đi mua kem, sau đó đón xe khách đưa cháu Đạt từ Quảng Trị lên vùng núi huyện Đông Giang, Quảng Nam.

Tối 9/8, hai đối tượng Thoan và Thoại đã được di lý ra Quảng Trị để phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Uyên Minh - Trương Hồng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung