Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

19 tuổi đã môi giới, bán người qua Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 08:10 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Ngày 19-1, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Nhật (19 tuổi, trú xóm 8, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) ba năm tù về tội mua bán người.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trước đó, ngày 26-8-2015, Nhật đã bị TAND huyện Yên Thành xử phạt hai năm tù treo về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài. Do đó, tổng hình phạt Nhật phải chịu là năm năm tù cho hai tội danh trên.

Theo hồ sơ, qua mạng xã hội Zalo, Nhật kết bạn, quen biết với L.Th.H (18 tuổi, trú xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, Thanh Hóa). Qua nói chuyện trên Zalo, H. than vãn buồn chán vì đang mang bầu mà không có chỗ ở, không có việc làm.

Nghe H. nói vậy, Nhật liền rủ H. ra Lào Cai "Nhật thuê nhà cho mà ở sinh con rồi khi nào sinh con xong Nhật sẽ đưa H sang Trung Quốc làm gái bán dâm". H đồng ý.

Sau đó, H rủ thêm bạn là Tr (23 tuổi, trú xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Tr cũng đồng ý nhưng muốn qua Trung Quốc lấy chồng chứ không bán dâm. Nhật “báo giá”: "Sang Trung Quốc lấy chồng thì trả cho 70 triệu đồng, lấy một năm rồi sẽ cho về nước".

19 tuổi đã môi giới, bán người qua Trung Quốc - 1

Bị cáo Nguyễn Thị Nhật tại phiên tòa sơ thẩm

Chiều 13-10-2015, Nhật và H, Tr. gặp nhau để thỏa thuận đi Trung Quốc. Nhật thỏa thuận sẽ trả cho Tr. số tiền 70 triệu đồng. Đồng thời, sau khi H. ra Lào Cai sinh con xong, Nhật sẽ đưa H. sang Trung Quốc làm gái bán dâm ở tiệm cắt tóc, gội đầu của Nhật với tiền lương 20 triệu đồng/tháng. Cả H và Tr. cùng đồng ý.

Đến đêm cùng ngày, cả ba bị lực lượng công an kiểm tra, bắt quả tang trên quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Diễn Châu), trên xe khách ra Lào Cai để sang Trung Quốc.

Về dân sự, chị Tr và H. không yêu cầu bồi thường.

Tại phiên tòa, Nhật thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin được giảm án. Phía bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho Nhật. Tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người phụ nữ, đặc biệt là tái phạm nguy hiểm nên cần phải xử phạt nghiêm minh.

Theo Đắc Lam (Pháp Luật TPHCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang