Bắt thêm kẻ mua bán người sang Trung Quốc

Chiều 1/10, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa bắt khẩn cấp Xên Văn Dần (SN 1987, ngụ xã TaBhing, huyện Đông Giang) về hành vi “mua bán người”.

Dần là một trong những “chân rết” trong đường dây mua bán phụ nữ do Lương Thị Mằn (SN 1989, ngụ huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cầm đầu.

Để thực hiện hành vi của mình, Dần bảo vợ đến nhà ông Pơ Loong Thơ (ngụ cùng xã) dụ dỗ hai con của ông là Pơ Loong Thịnh (SN 1992) và Pơ Loong Thảo (SN 1996) đi làm việc ở Nghệ An. Khi Thịnh và Thảo đồng ý, Dần cùng với Cụt Văn Yên (SN 1982, ngụ huyện Kỳ Sơn) đã đưa 2 chị em ra Nghệ An bán cho Mằn với  tiền công dắt mối 40 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 3/8, tại TP Đà Nẵng, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các ngành chức năng TP Đà Nẵng bắt quả tang vợ chồng Li Xue Liang (người Trung Quốc) và Nông Thị Bé đang tiếp nhận 3 cô gái người dân tộc thiểu số từ huyện Nam Giang để đưa sang Trung Quốc.

Tiếp tục mở rộng điều tra, ngày 13/9, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục bắt thêm Mằn, Lương Thị Lan và Cụt Văn Yên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Thường (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN