Vụ truy sát Quân "xa lộ": “Chị đại” say nhưng...

Sự kiện: Tin pháp luật

Trước toà, Võ Thuỳ Linh kể vanh vách từng hành động, lời nói của các bị cáo khác tại thời điểm Linh khăng khăng mình say, không tỉnh táo, không thể thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố.

Ngày 22-3, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử 16 bị cáo vụ truy sát, chém tử vong Mai Văn Quân (57 tuổi, tức Quân "xa lộ") với phần xét hỏi của các luật sư.

Võ Thuỳ Linh tiếp tục phủ nhận vai trò chủ mưu truy sát Quân "xa lộ" như cáo trạng truy tố.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn trong việc tranh chấp mua bán nhà và việc đăng bài nói xấu Lê Thị Tuyết là bạn của Võ Thùy Linh trên các trang mạng xã hội nên giữa Võ Thùy Linh và Lý Văn Tư có xảy ra mâu thuẫn với ông Nguyễn Anh Trung. Khi Mai Văn Quân là bạn của ông Trung đến nhà chơi thì được kể lại.

Vụ truy sát Quân "xa lộ": “Chị đại” say nhưng... - 1

Bị cáo Võ Thuỳ Linh tại toà.

Trong ngày xảy ra vụ án, ông Trung cùng Quân "xa lộ" ra một nhà hàng ở TP Thủ Đức (TP HCM) uống bia. Lúc này, nhóm Linh cũng ăn nhậu ở đây. Khi tính tiền ra về, Quân "xa lộ" dùng gậy đập bể kính xe hơi của Linh để dằn mặt.

Nguyễn Tiến Anh Tài nhìn thấy nên nói Phương gọi điện thoại kêu thêm người đến đi với Tài; đồng thời Tài gọi điện cho Tư hẹn gặp ở ngã tư Bình Thái (TP Thủ Đức).

Lý Văn Tư khai khi gặp nhau tại ngã tư Bình Thái, bị cáo gọi điện thoại cho bị cáo Phạm Nhật Nam (con của Tuyết) nói việc Linh có xảy ra mâu thuẫn và chuẩn bị đánh nhau. Nam trả lời: "Mẹ kêu sao thì làm vậy, có gì quất luôn đi, có gì để mẹ chạy lo cho".

Lúc này, Linh đi xuống xe nói với cả nhóm: "Tụi em làm cho ra lẽ, có gì chị lo hết, Quân khùng đang ở 28 Khổng Tử". Tư nói thêm: "Nếu có chết người cũng không có chuyện gì, có gì bả (Tuyết) lo hết". Sau khi nghe Linh và Tư nói vậy thì Tài gọi thêm người và chuẩn bị hung khí.

Khoảng 22 giờ 50 phút cùng ngày, vừa thấy Quân, nhóm Phương (khoảng 20 người) xông đến đuổi chém liên tiếp khiến Quân gục tại chỗ.

Sau khi gây án 11/16 bị cáo được Linh thuê nhiều xe hơi chở ra TP Vũng Tàu thuê biệt thự ở, ăn nhậu. Linh điện thoại báo tin cho anh trai là Võ Trường Giang. Sáng hôm sau, băng này ra TP Phan Thiết chơi rồi chia nhau bỏ trốn. Khi nghe tin Quân tử vong, nhóm này ra công an đầu thú. Riêng Linh và Phương bị các trinh sát công an bắt giữ ngay sau đó.

Tại tòa, bị cáo Hồ Thanh Phương khẳng định Linh có chỉ đạo: "Làm cho ra lẽ, có gì Linh lo". Quá trình xét hỏi, luật sư đọc hàng loạt tin nhắn của Linh với đồng phạm như "Tao có giết người rồi, ra nhanh đi, tao sợ quá!", "Ra đi tao không nói nữa"...

Đây cũng là lời khai của một số bị cáo khác. 

Linh phủ nhận, khăng khăng không biết có chuyện chỉ đạo chém Quân "xa lộ". Linh nói: "Bị cáo rất xỉn, từ nhà hàng lên xe chỉ có ngủ, từ sáng tới chiều bị cáo uống 8-9 chai rượu vang".

Linh còn khai không có chuyện thuê xe cho các đồng phạm xuống Vũng Tàu. Linh chứng minh rằng khi xe Linh rời nhà hàng khá xa thì Tư gọi Linh quay lại. Lúc này, Tư đứng một bên nói chuyện với Linh (ngồi trong xe) còn Phương leo vào xe từ cửa bên kia. Tư nói: "Đưa Phương đi trốn đi". Linh hỏi: "Có chuyện gì?".

Linh kể tiếp: "Lúc này, Tư nói kêu thêm vài chiếc xe, bị cáo trả lời rằng giờ tôi nói chuyện hết nổi rồi, tôi gửi số điện thoại ông tự nói chuyện với em tôi... Bị cáo không hề trực tiếp gọi điện điều xe tới. Bị cáo ngủ ra tới Vũng Tàu".

Quá trình trả lời các luật sư, bị cáo Linh luôn dẫn chứng bản thân say xỉn nên không có chuyện gọi điện, nhắn tin chỉ đạo cho ai. Linh còn nói mình từng mổ mắt, chữ nhỏ đọc không được hay cho rằng những bằng chứng là tin nhắn buộc tội bị cáo trong hồ sơ vụ án chỉ là chụp màn hình, không thuyết phục được bị cáo.

Tuy nhiên, Linh lại nói: "Bị cáo không phủ nhận bị cáo vô tội, cũng không nói rằng bị cáo có tội. Nhưng mong HĐXX xem xét, người mất cũng đã mất rồi phải làm sao cho họ nhắm mắt xuôi tay, tránh xử oan cho người vô tội".

Trong khi đó, bị cáo Lý Văn Tư thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng nêu. Dự kiến, phiên xét xử kéo dài đến 28-3.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-truy-sat-quan-xa-lo-chi-dai-say-nhung-2023032215234121.htm

Vụ truy sát Quân ”xa lộ”: ”Chị đại” nổi đoá trước toà

Trong khi bị cáo Võ Thuỳ Linh liên tục kêu oan thì đàn em khai được "chị đại" chỉ đạo chém Quân "xa lộ".

Chia sẻ
Theo Trần Thái (Người lao động)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung