16 tuổi mang theo súng ngắn để… phòng thân

Dù mới 16 tuổi song Đỗ Văn Tâm vừa ra tù đã giắt lưng khẩu súng ngắn tự tạo, trong đó có 5 viên đạn, cùng 1 túi đạn và 1 con dao găm khác dắt ở bụng để… phòng thân.

Vụ việc được phát giác vào khoảng 21 giờ 20 phút tối qua (3- 6) tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh – Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội). Phát hiện chiếc taxi chở 2 thanh niên đầu đội mũ lưỡi trai lụp xụp, có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác Y4/141 do Trung tá CSGT Vũ Văn Ngoại làm chỉ huy đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

16 tuổi mang theo súng ngắn để… phòng thân - 1

Đỗ Văn Tâm (trái) và Lã Huy Định (phải) mang theo súng và dao để... phòng thân

Thấy một thanh niên có nhiều động thái bất thường liên tục lấy tay sờ vào bụng, rồi khom người, không cho ai chạm vào mình, trung tá Ngoại đã chỉ đạo lực lượng khống chế và kiểm tra nam thanh niên này.

Tổ công tác đã phát hiện trong túi quần của nam thanh niên này một con dao găm (dạng gấp) và một túi đạn. Kiểm tra tiếp, tổ công tác còn phát hiện thêm một khẩu súng ngắn tự tạo (có 5 viên đạn) dắt ở thắt lưng đối tượng.

16 tuổi mang theo súng ngắn để… phòng thân - 2

Súng ngắn, dao găm và túi đạn thu giữ từ trong người của Đỗ Văn Tâm

Sau đó, đối tượng mang theo số vũ khí trên được làm rõ là Đỗ Văn Tâm (SN 1996, trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Tâm giải thích: “Em chỉ mang súng và dao trong người để tự vệ, chứ không có mục đích khác”. Tuy nhiên, sau đó, chính Tâm lại khai tiếp, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản cách đây một năm.

Tổ công tác cũng làm rõ, đối tượng còn lại là Lã Huy Định (SN 1979, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) - là chủ nhânn của khẩu súng trên. Định cho biết đã đưa khẩu súng cho Tâm cầm hộ với mục đích là chỉ để phòng thân.

Định cũng từng bị ngồi tù vị tội cướp tài sản vào năm 2003 và vừa được ra tù vào tháng 2-2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo F.Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN