13 tuổi, cùng người tình tống tiền gia đình

Nghe theo những lời dụ dỗ ngon ngọt, cháu bé mới 13 tuổi đã thuê nhà nghỉ sống chung như vợ chồng với người tình đã có vợ con. Khi xài sạch tiền, cháu hưởng ứng cùng người tình tống tiền gia đình 500 triệu đồng để cao chạy xa bay, nhưng bị công an phát hiện bắt giữ.

Bỏ nhà đi theo người tình

Chiều 1/10, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã bàn giao đối tượng Mai Văn Linh (SN 1988, ngụ tỉnh Ninh Bình) cho Công an TX. Dĩ An, tình Bình Dương tiếp tục điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và hiếp dâm trẻ em.

Trưa 30/9, bà H. (ngụ quận Phú Nhuận) đến Công an TP.HCM báo về việc, con gái bà là cháu V. (13 tuổi) bị đối tượng bắt cóc đòi tiền chuộc 500 triệu đồng. Theo bà H., chiều 29/9, sau khi học bài xong, V. xin mẹ ra đường mua nước uống và mất tích một cách bí ẩn.

Gia đình bà H. tìm kiếm khắp nơi nhưng tung tích về cháu V. vẫn “bặt vô âm tín”. Đến sáng 30/9, có một thanh niên nói giọng Bắc gọi điện thông báo với gia đình bà H. là đang giam giữ con bà tại một khách sạn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Người này còn yêu cầu gia đình bà mang 500 triệu đồng đến chuộc, nếu thông báo với công an sẽ giết chết cháu V.

Quá hoảng sợ, bà H. đến trụ sở Công an TP.HCM báo. Xác định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, Công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra và điều động các trinh sát phục kích các “điểm nóng” nằm trong diện nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định, thủ phạm không ai khác chính là Mai Văn Linh – người tình của cháu V. Công an yêu cầu gia đình bà H. giữ liên lạc với thủ phạm để nắm bắt được địa điểm cụ thể. Trong thời gian này, Linh vẫn liên tục gọi điện thúc giục bà H. nhanh chóng đưa tiền đến một khách sạn ở tỉnh Bình Dương chuộc con, nếu chậm trễ thì đến mà nhận xác cháu V.

13 tuổi, cùng người tình tống tiền gia đình - 1

Đối tượng Mai Văn Linh tại cơ quan điều tra.

Nhận được thông tin này, các trinh sát Công an TP.HCM phối hợp với Công an TX. Dĩ An rà soát những nơi cư trú của đối tượng Linh. Khoảng 2h sáng 1/10, các trinh sát đột kích vào nhà nghỉ An Phú Mỹ ở phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương bắt giữ Linh, giải cứu cháu V. an toàn.

Cùng người tình tống tiền gia đình nửa tỷ

Tại cơ quan điều tra Công an TX. Dĩ An, Linh khai nhận là người đã có vợ con ở quê Ninh Bình. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm 2013 Linh vào TP.HCM làm nghề thợ hồ và được nhận vào làm ở một công trình tại quận Phú Nhuận. Do công trình thi công nằm sát cạnh nhà bà H. nên Linh thường xuyên thấy cháu V. đi học về ngang qua.

Thấy cháu gái mới 13 tuổi, nhưng cao lớn nên Linh buông lời tán tỉnh, không ngờ chiếm được tình cảm của V. Sau khi chuyển đến công trình khác làm, Linh vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện tán tỉnh cháu V. và hẹn một ngày nào đó sẽ chở nhau đi chơi.

Ngày 22/9, Linh chở V. đi chơi ở khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương), sau đó đưa vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Với những lời nói ngon ngọt như rót mật vào tai, Linh dụ dỗ cháu V. bỏ nhà đi để hai người được chung sống với nhau.

Ngày 29/9, cháu V. giả vờ xin gia đình ra đường mua nước uống, nhưng cháu đã bỏ nhà đi theo người tình. Linh và cháu V. thuê nhà nghỉ sống chung như vợ chồng ở tỉnh Bình Dương. Khi xài sạch tiền, Linh bàn với V. dàn cảnh tống tiền gia đình bà H. 500 triệu đồng.

Đối diện với điều tra viên, cháu V. ngây thơ khai, khi quan hệ với Linh sợ có con không có tiền nuôi nên mới đồng ý với người tình lên kế hoạch tống tiền 500 triệu đồng của gia đình. Dự tính, nếu tống tiền thành công, hai người sẽ cao chạy xa bay đến một nơi khác, rồi mở một ki-ốt để V. buôn bán, còn Linh vẫn đi làm thợ hồ bình thường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN