Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà

Sự kiện: Cách làm kem

Kem xôi lá nếp với phần kem vani tươi béo ngậy, mát lạnh kết hợp xôi lá nếp dẻo dai, thơm lừng là món tráng miệng hấp dẫn mùa hè.

 Kem xôi lá nếp hấp dẫn cả nhà

 Kem xôi lá nếp hấp dẫn cả nhà

Nguyên liệu:

- Kem tươi: 250ml

- Sữa tươi có đường: 180ml

- Sữa chua: 4 hộp loại 100ml

- Gạo nếp: 200g

- Lá nếp: 50g

- Đường: 130g

- Vani: 1g

- Dầu mè: 5ml

- Muối hạt

- Dừa lát sấy giòn hoặc dừa tươi nạo sợi.

Cách làm kem xôi lá nếp thơm mát:

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 2

- Đổ sữa tươi có đường ra bát, thêm 100g đường vào khuấy tan, lượng đường có thể gia giảm theo khẩu vị. Tiếp tục thêm vani và sữa chua vào khuấy đều.

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 3

- Kem tươi các bạn cho ra hộp to, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi cho đến khi kem bông đặc thì từ từ cho hỗn hợp sữa chua vani đã trộn ở trên vào. Dùng máy đánh trứng tốc độ cao đánh đều các nguyên liệu lên rồi cho hỗn hợp kem vani vào ngăn đá tủ lạnh 2h. 

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 4

- Sau khi cho hỗn hợp kem sữa vào tủ lạnh 2h, các bạn lấy phần kem tươi vani ra, lúc này các bạn thấy kem đã hơi đông nhẹ, các bạn dùng thìa đánh đều phần kem tươi lên rồi lại cho vào tủ lạnh chừng 1h.

Tiếp tục lấy hộp kem ra và đánh bông, lặp lại quy trình đánh bông kem khoảng 3 lần nữa để đảm độ mềm xốp của kem.

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 5

 - Cuối cùng các bạn để kem trong tủ ít nhất 5h để kem đông đặc hoàn toàn là có thể mang ra dùng được.

Phần làm kem tươi thành phẩm khá lâu nên các bạn có thể làm nhiều một lần để dùng dần.

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 6

- Lá nếp hay còn gọi là lá dứa mua về rửa thật sạch, cắt khúc cho vào máy xay sinh tố với 400ml nước lọc xay nhuyễn.

Lọc phần nếp vừa xay qua rây để lấy phần nước lá nếp màu xanh. Gạo nếp các bạn vo thật sạch, để thật ráo nước rồi cho phần nước lá nếp vào ngâm với gạo, thêm vài hạt muối cho xôi đậm đà.

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 7

- Ngâm gạo với nước lá dứa trong 2h để gạo nở và ngấm màu xanh của lá nếp. Sau đó, các bạn cho nguyên phần gạo ngâm lá nếp vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao nhất trong 2 - 3 phút.

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 8

- Hết 3 phút, các bạn mang bát xôi lá nếp ra đảo đều rồi quay thêm 2 phút nữa để xôi chín mềm. Cho 1 thìa dầu mè vào 30g đường vào trộn đều với xôi lá nếp rồi cho vào lò vi sóng quay thêm 30 giây nữa để xôi lá nếp ngấm dầu mè và đường sẽ dẻo ngon bóng hạt, để lâu cũng không bị cứng.

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 9

- Khi thưởng thức kem xôi, các bạn lấy 1 phần xôi lá nếp ra bát hoặc ly rộng miệng, dùng muỗng múc kem chuyên dụng múc kem từ hộp ra và đặt lên trên phần xôi trong bát. Rắc lên trên vài lát dừa sấy khô hoặc dừa non nạo sợi theo sở thích.

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 10

- Xôi lá nếp xanh mát mắt thơm lừng lại dẻo dai với vị ngọt thanh kết hợp với phần kem vani tươi, mềm, xốp, béo ngậy sẽ là món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn trong những ngày nóng.

Tự làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà - 11

Do cách làm món kem xôi mất nhiều thời gian nên bạn có thể làm nhiều nguyên liệu một lần, trữ trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản trong vòng 2 tuần. Khi dùng, các bạn có thể cho xôi vào lò vi sóng để làm nóng lại là được.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm kem chuối yagourt cốt dừa thơm ngát, dịu mát mùa hè

Món kem làm từ chuối đã quá quen thuộc nhưng khi kết hợp với yagourt, cốt dừa sẽ mang một hương vị hoàn toàn mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Anh ([Tên nguồn])
Cách làm kem Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN