Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là "chuẩn không cần chỉnh"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Những ngày trời mưa lạnh mà có món ăn vặt như thịt heo khô này thì ngon hết ý, ai ăn cũng khen không ngớt.

Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là "chuẩn không cần chỉnh" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt nạc (thịt nạc lẫn mỡ, tỷ lệ thịt nạc khoảng 90%)

- 15ml rượu nấu ăn

- 8ml nước tương

- 15g đường cát

- 4g muối

- Một ít hạt tiêu đen

- 15ml mật ong

Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là "chuẩn không cần chỉnh" - 2

Cách làm thịt heo khô

- Bước 1: Thịt rửa sạch xay nhuyễn cho vào bát tô, thêm chút muối, rượu nấu ăn, đường, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều theo chiều kim đồng hồ cho thịt sền sệt lại. Cho tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ. Thịt sau khi ướp lấy ra, chia làm 8 phần bằng nhau.

- Bước 2: Chuẩn bị giấy nến (giấy nướng) có kích thước bằng khay trong nồi chiên không dầu, cho một phần thịt vào rồi đặt một tờ giấy nướng khác lên trên. Dùng thanh cán, cán thịt thành tấm mỏng, dày khoảng 2mm. Sau đó gỡ tờ giấy nướng bên trên ra.

Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là "chuẩn không cần chỉnh" - 3

- Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 3 phút. Đặt thịt đã cán mỏng kèm với giấy nướng bên dưới vào khay của nồi chiên không dầu, chiên thịt ở 180 độ C trong 6 phút.

- Bước 4: Sau 6 phút, mở ra rồi quét một lớp mật ong lần đầu lên trên rồi tiếp tục chiên thêm 2 phút. Sau 2 phút lại mở ra, quét một lớp mật ong lần thứ 2 và chiên thêm 2 phút nữa. Sau khi đó mở nồi ra, lật miếng thịt sau đó lại quét mật ong lần thứ nhất lên trên miếng thịt, tiếp tục chiên ở 180 độ C trong 2 phút. Sau 2 phút lại mở ra, quét mật ong lần thứ 2 lên trên và tiếp tục chiên thêm 2 phút nữa là được. (tổng số lần quét mật ong là 4 lần, mỗi mặt miếng thịt quét 2 lần).

Cuối cùng, cắt thịt chiên thành từng thanh vừa là xong.

Cuối cùng, cắt thịt chiên thành từng thanh vừa là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Loài cá thèm quanh năm nhưng chỉ có 1 mùa, đến ngày không được thưởng thức là day dứt cả năm

Cá khoai là loại cá của người dân miền biển nhưng lạ cái là không phải ai cũng biết ăn. Nhưng đến khi ngấm rồi thì...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN