Loài cá thèm quanh năm nhưng chỉ có 1 mùa, đến ngày không được thưởng thức là day dứt cả năm

Cá khoai là loại cá của người dân miền biển nhưng lạ cái là không phải ai cũng biết ăn. Nhưng đến khi ngấm rồi thì nghiện khó dứt, cứ đến mùa lại háo hức cá khoai.

Cứ đầu đông là đến mùa cá khoai vùng biển. Nhưng mùa cá khoai ngắn lắm, có khi chưa kịp ăn đã qua mùa. Và loài cá này cũng kén người ăn, ngay cả với người dân vùng biển. Nhưng ai đã ăn rồi là nghiện, cả năm chỉ chờ đến ngày được thưởng thức. 

Vậy là thời gian này trên diễn đàn ẩm thực chị em vùng biển lại nô nức trổ tài nấu cá khoai. Cá khoai nấu được nhiều món từ đơn giản đến cầu kỳ như canh cá khoai, lẩu cá khoai hay cá khoai chiên. Loại cá nhũn nhũn, mềm mềm tưởng nhiều xương nhưng khi ăn lại tan ngay trong miệng. 

Cải bẹ xanh nấu cùng cá khoai

Cải bẹ xanh nấu cùng cá khoai

Nên rất lạ, người miền Trung nấu món canh cá khoai nhưng lại không gọi là canh, mà gọi là cháo cá khoai. Chị Xuân Thu chia sẻ cùng mọi người cách nấu cháo cá khoai đặc trưng của người dân miền Trung. 

Rau gia vị đi kèm

Rau gia vị đi kèm

Nguyên liệu: Cá khoai: 1kg; Cải bẹ xanh: 1 bó; Cà chua: 2 quả; Hành tăm lá (lá nén): 1 bó; Hành tăm củ (củ nén); Rau mùi ta: 1 bó; Ớt bột, tiêu, nước mắm, bột canh, mì chính

Cách làm:

Cá khoai được sơ chế sạch

Cá khoai được sơ chế sạch

Bước 1: Sơ chế sạch cá khoai. Để loại bỏ mùi tanh của cá khoai, dùng dao cạo vảy, cắt bỏ đầu, vây, đuôi cá, sau đó dùng kéo mổ bụng lấy sạch ruột. 

Đem rửa sạch cá lại với nước và để ráo, sau đó cắt cá thành các khoanh vừa ăn dài khoảng 1 - 2 lóng tay.

Loài cá thèm quanh năm nhưng chỉ có 1 mùa, đến ngày không được thưởng thức là day dứt cả năm - 4

Bước 2: Cắt khúc vừa ăn ướp cùng hành tăm lá, tiêu, ớt bột, nước mắm 30p cho ngấm gia vị.

Bước 3: Phi thơm hành tăm, cho cà chua đảo qua rồi thêm nước vào nấu sôi.

Loài cá thèm quanh năm nhưng chỉ có 1 mùa, đến ngày không được thưởng thức là day dứt cả năm - 5

Bước 4: Nước sôi cho rau cải thái mỏng và cá vào cùng lúc, nêm nếm gia vị cho vừa rồi để sôi 2p, cắt hành tăm lá, rau mùi vào tắt bếp.

Loài cá thèm quanh năm nhưng chỉ có 1 mùa, đến ngày không được thưởng thức là day dứt cả năm - 6

Món cháo cá khoai chỉ ngon nhất khi ăn nóng. Cá cháo phải tươi mới không có vị tanh. Trời lạnh như này mà xì xụp thưởng thức bát canh cá cháo nóng hổi cay tê đầu lưỡi thì chỉ có là phê.

Loài cá thèm quanh năm nhưng chỉ có 1 mùa, đến ngày không được thưởng thức là day dứt cả năm - 7

Nguồn: [Link nguồn]

Bình Định: Loài cá da trơn ”xấu hết phần thiên hạ”, trông thì chả ra gì nhưng ăn lại rất ra gì

Cá ninja có hình dáng xấu xí như quái vật nhưng lại là món hải sản hấp dẫn nhiều thực khách. Người dân biển ở Quy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN