Trầm trồ với mứt củ sen đẹp mắt, bổ dưỡng cho sức khỏe, rực rỡ hương vị Tết

Thứ Tư, ngày 03/02/2021 01:00 AM (GMT+7)

Mứt củ sen giòn ngon, ngọt lịm thơm thơm chắc chắn sẽ đem sự hấp dẫn thú vị khi thưởng thức.

Nếu bạn cảm thấy các món mứt đã chán, hãy thử làm mứt củ sen, bạn sẽ không thất vọng. 

Củ sen có công dụng lớn trong việc điều trị nhiều loại bệnh và các món ăn chế biến từ củ sen rất tốt cho sức khỏe.

Củ sen ngoài dùng làm nấu canh còn có thể làm mứt rất hấp dẫn không kém, hơn nữa loại mứt này lại còn giàu dinh dưỡng và có tác dụng an thần, giảm cân rất hiệu quả. Mứt củ sen là một món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết. 

Mứt củ sen giòn ngon, ngọt lịm thơm thơm chắc chắn sẽ đem sự hấp dẫn thú vị khi thưởng thức. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món mứt củ sen lạ miệng mà bổ dưỡng như sau:

Trầm trồ với mứt củ sen đẹp mắt, bổ dưỡng cho sức khỏe, rực rỡ hương vị Tết - 1

 Nguyên liệu làm mứt củ sen: 

- 600g củ sen đã gọt sạch vỏ;

- 400g đường trắng;

- 1 thìa cà phê vani nước hoặc 1 ống vani nhỏ;

- 1/2 quả chanh to hoặc 1 quả chanh nhỏ;

- 1/2 thìa cà phê muối trắng

Trầm trồ với mứt củ sen đẹp mắt, bổ dưỡng cho sức khỏe, rực rỡ hương vị Tết - 2

Cách làm mứt củ sen: 

- Củ sen cắt miếng mỏng vừa ăn (2-2,5mm), ngâm vào nước có vắt chanh và 1/4 thìa cà phê muối cho trắng, không bị thâm.

-  Cho nước vào nồi đun sôi, vớt củ sen đã ngâm chanh ra thả vào trần qua.

Trầm trồ với mứt củ sen đẹp mắt, bổ dưỡng cho sức khỏe, rực rỡ hương vị Tết - 3

Những miếng mứt củ sen đẹp tuyệt

- Vớt củ sen ra, vảy cho ráo nước và ướp với đường và 1/4 thìa cà phê muối còn lại độ 6 -8 tiếng cho tan hết đường. Sau đó bắc lên bếp đun lửa vừa.

- Đường bắt đầu cạn thì giảm nhỏ lửa, cho vani vào, sên mứt đến khi đường bám trắng vào miếng mứt thì tắt bếp. Đảo nhẹ tay tiếp đến khi mứt nguội.

- Để mứt nguội hẳn thì trữ mứt trong hũ thủy tinh hoặc hũ sạch đã tiệt trùng.

Trầm trồ với mứt củ sen đẹp mắt, bổ dưỡng cho sức khỏe, rực rỡ hương vị Tết - 4

Màu sắc của mứt củ sen rất bắt mắt

- Củ sen nguyên bản không trắng tinh mà trắng đục hoặc hơi ngà ngà hay hơi hồng. Các bạn có thể tạo màu khác từ màu tự nhiên như màu vàng từ dành dành, màu xanh lá từ bột trà xanh, màu hồng từ dâu tằm hay thanh long đỏ, củ dền, màu tím từ lá cẩm tím tương tự như nhuộm màu mứt dừa.

Chúc các bạn thành công với món mứt củ sen lạ miệng, rất bổ và đẹp mắt này!

* Món ăn và ảnh do Fb Hà Việt Anh thực hiện.

Nguồn: https://danviet.vn/tram-tro-voi-mut-cu-sen-dep-mat-rung-rung-huong-vi-tet-20210108102500993.htm

Tuyệt chiêu làm món mứt quất dẻo thơm, không bị đắng

Mứt quất dùng để đãi khách ngày Tết lạnh cùng với cốc trà nóng vừa thơm ngon lại có tác dụng trị ho rất hiệu quả.

Theo Hà Việt Anh (Dân Việt)
sự kiện Mở cửa thấy Tết
Báo lỗi nội dung