Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết

Thưởng thức tôm rim vừa chắc thịt lại thơm ngon, đậm đà khiến bữa cơm hấp dẫn hơn bao giờ hết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 6 con tôm to

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh dầu màu điều

- Tiêu đen

- Hành lá thái nhỏ

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Bỏ đầu vào đuôi tôm, rửa sạch. Để sang một bên.

Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết - 1

Bước 2: Trong một chảo, thêm 1 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh dầu màu điều xào trong vài phút cho thơm.

Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết - 3

Bước 3: Sau đó cho tôm vào, đảo qua.

Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết - 5

Thêm muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước vào, đảo tôm rồi rim cho đến khi chín.

Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết - 7

Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết - 9

Thêm ít hành lá, tiêu đen vào, tắt bếp.

Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết - 11

Tôm rim ăn với cơm trắng rất ngon!

Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rim!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thu Cúc (Dịch từ Bor) (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN